Vệ sinh lò vi sóng nhanh mà sạch

Lò vi sóng dùng để hâm nóng và rã đông thức ăn nên việc thực phẩm dính hay bắn lên các ngóc ngách trong lò là tình trạng thường xuyên xảy ra, đặc biệt với những lò có thêm chức năng nướng thì dầu mỡ càng có cơ hội bám bẩn. Sau đây là những cách nhanh nhất, an toàn nhất để bạn có thể làm sạch lò vi sóng trong chốc lát.

Sử dụng giấm ăn
Thực hiện: cho nửa bát nước pha giấm vào bát thủy tinh và đặt vào giữa lò vì sóng, bật chế độ vừa trong 5 phút, hơi nước và giấm sẽ làm các vết bẩn bong ra, bạn dùng một chiếc giẻ khô để lau sạch dầu mỡ, thực phẩm, sau đó lấy bàn xoay thủy tinh trong lò vi sóng và rửa bằng nước rửa chén.


Sử dụng chanh tươi
Thực hiện: Cắt nửa quả chanh rồi đặt úp mặt xuống trên đĩa, đổ thêm một muỗng nước, cho đĩa chanh vào lò vi sóng 1 phút. Dung dịch axit bốc hơi bên trong lò sẽ làm bong các vết bẩn cứng đầu.


Dùng nước rửa chén
Thực hiện: Đổ nước ấm vào bát thủy tinh rồi cho vài giọt nước rửa chén.Cho bát nước vào trong lò vi sóng khoảng 1 phút đến khi thấy bốc hơi bên trong lò, sau đó dùng giẻ ướt lau sạch bên trong lò.


Dùng nước lau kính
Thực hiện: Pha hai phần nước lau kính và một phần nước, dùng miếng bọt biển thấm nước rửa rồi kì cọ bên trong lò, tháo đĩa quay ra chùi sạch
Cũng nên chú ý: rút phích cắm lò trước khi lau chùi, sau khi chùi sạch bằng các dung dịch thì nên lau lại bằng nước một lần nữa, sử dụng các loại giẻ mềm để lau dọn tránh làm xước bề mặt sơn.

 

 

Bình luận