5 lý do khiến đèn tuýp led T5 chóng bị hỏng và giải pháp khắc phục

Cách khắc phục: Hãy dành thời gian để tìm hiểu về sản phẩm trước khi chọn mua. Lắp đặt bóng đèn tuýp led T5 theo đúng các thông số kỹ thuật và yêu cầu của nhà sản xuất đưa ra. Chú ý chọn mua dòng sản phẩm chất lượng và nó không với những món hàng được người bán chào đón với mức giá siêu rẻ để có thể sử dụng lâu bền nhất.

Tuýp led T5 thường có tuổi thọ cao đến 30.000-50.000 giờ chiếu sáng. Tuy nhiên, trong một vài tình huống bóng đèn có thể bị hỏng sớm hơn và khi này chúng ta sẽ phải tốn thêm tiền để sửa chữa hoặc thay mới sản phẩm. Và ngay sau đây sẽ là những lý do khiến đèn tuýp led T5 chóng bị hỏng và giải pháp khắc phục hiệu quả được kỹ thuật viên chia sẻ, hãy cùng tìm hiểu để sử dụng đèn led lâu bền hơn bạn nhé!

Đèn tuýp led T5 bị hỏng do con người

Đây chính là lỗi thường gặp nhất có thể ảnh hưởng đến độ bền của các bóng đèn tuýp led. Người dùng có thể rơi vào các tình huống sau:

  • Không đọc rõ hướng dẫn lắp đặt và sử dụng dẫn đến lắp ráp sai các bộ phận.

  • Không cố định bóng đèn chắc chắn theo đúng yêu cầu khiến đèn bị rơi vỡ.

  • Bật tắt công tắc đèn liên tục khiến cho đèn bị chập và cháy hỏng.

  • Không vệ sinh bóng đèn thường xuyên khiến cho tuổi thọ đèn không cao và khả năng chiếu sáng cũng bị giảm đáng kể…

Cách khắc phục: Hãy dành thời gian để tìm hiểu về sản phẩm trước khi chọn mua. Lắp đặt bóng đèn tuýp led T5 theo đúng các thông số kỹ thuật và yêu cầu của nhà sản xuất đưa ra. Chú ý chọn mua dòng sản phẩm chất lượng và nó không với những món hàng được người bán chào đón với mức giá siêu rẻ để có thể sử dụng lâu bền nhất.

Đèn tuýp led t5 120cm 20W athaco

Đèn tuýp led bị cháy

Đèn led bị cháy sẽ không thể phát ra ánh sáng. Sự có có thể liên quan đến nhiều bộ phận khác nhau của đèn như chíp led hoặc nguồn điện… Nguyên nhân phổ biến nhất là do chúng ta lắp đặt sai cách hoặc do bộ nguồn của bóng đèn không đạt chất lượng do đây là hàng nhái, hàng giả…

Như chúng ta đã biết, bộ nguồn được xem là trái tim của đèn tuýp led T5 và nó có nhiệm vụ ổn định điện áp, chuyển đổi dòng điện 2 chiều thành một chiều để phù hợp với tình hình điện áp của nước ta. Nếu bộ nguồn kém chất lượng sẽ dễ xảy ra tình trạng chấp điện và khi này led sẽ không sáng nữa và chúng ta sẽ phải đổi bộ nguồn hoặc thay đổi hoàn toàn đèn tuýp led.

Một nguyên nhân khác khiến đèn tuýp led hay bị cháy hỏng chính là do khả năng tản nhiệt không tốt khiến cho bóng đèn bị nóng quá mức cho phép và khi này đèn dễ bị cháy, nổ. Do đó, hãy quan tâm đến chất liệu đèn led cũng như bộ tản nhiệt của đèn để tránh sự cố này.

Cách khắc phục: Lựa chọn thương hiệu đèn tuýp led T5 uy tín để chắc chắn mình đang được sử dụng bộ nguồn tốt nhất. Nên lựa chọn những đèn được làm bằng hợp kim nhôm cao cấp bởi chất liệu này có khả năng tản nhiệt rất tốt. Và cuối cùng là việc bạn cần ổn định điện áp trong gia đình để không xảy ra chập điện.

đèn tuýp led T5 120cm 20W

Đèn led sáng yếu và bị mờ nhiều

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho đèn tuýp led T5 sáng yếu hơn hay bị mờ sáng đó chính là do bạn chưa chú trọng việc vệ sinh bóng đèn. Quá trình sử dụng đèn sẽ bị bám bụi bẩn từ không khí và tấm mica sẽ bị mờ đi, từ đó cường độ chiếu sáng cũng sẽ giảm đáng kể.

Cách khắc phục: Vệ sinh mặt bóng đèn thường xuyên bằng chổi quét bụi hoặc khăn mềm. Nhưng không sử dụng hóa chất để tránh làm oxy hóa các chất liệu liên quan đến tuổi thọ của đèn.

Nguyên nhân thứ hai là do mạch điện quá tải. Thường xuất hiện ở các khung giờ cao điểm như trưa và chấp tối bởi khi này các thiết bị điện trong gia đình bạn hoạt động hết công suất. Tình trạng bóng đèn sáng yếu hoặc bị chập chờn sẽ xảy ra và điều này có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn tuýp led T5 cũng như các thiết bị điện khác trong gia đình.

Cách khắc phục: Giảm bớt tải điện bằng cách ngắt vợi các thiết bị điện trong gia đình của bạn hoặc chuyển sang mông đường tải khác và bạn nên nhờ thợ điện hỗ trợ làm tốt điều này.

Nguyên nhân thứ ba là do bóng đèn của bạn đã sử dụng quá lâu. Thông thường, các sản phẩm tuýp led T5 sẽ có tuổi thọ trung bình là 40.000 h. Nếu bạn sử dụng đèn vượt quá thời gian này thì độ sáng của đèn sẽ giảm khoảng 30% so với lúc còn mới và đến một lúc nào đó sẽ tắt hoàn toàn.

Cách khắc phục: Thay mới bóng đèn khi bạn đã sử dụng quá lâu. Nếu tính nhanh chúng ta sẽ phải thay mới bóng đèn tuýp led T5 sau khoảng từ 6-8 năm sử dụng tùy theo thời gian bật mỗi ngày là 8-10 tiếng. Quá rẻ so với những gì bạn nhận được vậy nên đừng ngại thay mới bóng đèn khi nó bị mờ nhé.

Ngoài ra, tuổi thọ của bóng đèn tuýp led T5 cũng có sự ảnh hưởng lớn từ môi trường như nhiệt độ cao. Một số các lỗi đến từ nhà sản xuất sẽ được bảo hành một cách toàn diện… Và khi thấy bóng đèn của gia đình gặp sự cố bạn có thể tự xử lý hoặc yên tâm hơn là nhờ đến người có kinh nghiệm để tìm lỗi và khắc phục một cách an toàn.

Trên đây là một vài chia sẻ về các nguyên nhân khiến cho đèn tuýp led T5 chóng bị hỏng và cách khắc phục hiệu quả nhất. Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn, chọn mua và sử dụng sản phẩm, hãy liên hệ đến số 0948.570.293 để được cung cấp thêm thông tin hữu ích nhé!

 

Bình luận