Bạn biết gì về bếp gas hồng ngoại?

Bếp gas hồng ngoại hiện đang là lựa chọn của khá nhiều gia đình Việt trong khi nấu nướng tại nhà. Tuy nhiên khi nghe đến loại bếp này, nhiều người vẫn còn khá mơ hồ, không biết bếp gas hồng ngoại hoạt động như thế nào, ưu nhược điểm là gì, sử dụng có an toàn không? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

1 - Bếp gas hồng ngoại là gì, hoạt động như thế nào
Bếp gas hồng ngoại là loại bếp gas sử dụng công nghệ đầu đốt hồng ngoại làm bằng gốm hoặc sứ Ceramic kết hợp với khí gas hóa lỏng tạo ra một nhiệt lượng lớn.


2 - Ưu nhược điểm của bếp gas hồng ngoại
Ưu điểm: nấu ăn nhanh chóng, tiết kiệm gas tiêu thụ cũng như thời gian đun nấu; bếp có thiết kế hiện đại, sang trọng, có tính thẩm mỹ cao; tính an toàn cao, hạn chế tối đa cháy nổ, không làm đen đáy dụng cụ nấu bởi việc đốt cháy gas diễn ra hoàn toàn trên bề mặt của đầu đốt; do không có ngọn lửa bốc cao nên không bị gió thổi hay thức ăn, chất lỏng rơi vào làm tắt bếp đột ngột, không có khói xuất hiện khi nấu nướng.


Nhược điểm: đầu đốt bằng chất liệu hợp kim hấp thu nhiệt, sứ Ceramic của đầu đốt có độ bền không cao, sử dụng sau 3 – 4 năm nên thay đầu đốt mới, khó vệ sinh đầu đốt do có nhiều lỗ li ti.
3 - Một số lưu ý khi sử dụng bếp gas hồng ngoại
- Khóa gas ngay sau khi nấu ăn xong
- Dùng van điều áp, ống dẫn gas chất liệu tốt
- Đổi bình gas ở những địa điểm uy tín
- Tránh tiếp xúc trực tiếp dụng cụ nấu, kiềng bếp khi nấu nướng
- Không sử dụng bếp gas hồng ngoại cho mục đích khác
- Đặt bếp gas hồng ngoại ở nơi thông thoáng

 

 

Bình luận