Bạn biết gì về tivi công nghệ HDR?

Có thể bạn đã từng nghe đến công nghệ HDR hay HDR nhưng đã hiểu được tường tận về công nghệ này. Vậy chính xác thì HDR là gì và có công dụng gì trên tivi? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có những kiến thức nhất định về tivi HDR để chọn mua cho mình một chiếc tivi chất lượng và phù hợp

1 - Công nghệ HDR là gì?
HDR là viết tắt của High Dynamic Range, tạm dịch là dải tương phản động mở rộng. HDR được tích hợp trên thiết bị, sẽ cho khả năng hiển thị rộng lớn ở nhiều mức độ phong phú về màu sắc, ánh sáng, độ tương phản. Theo đó hình ảnh trên tivi sẽ hiển thị chính xác hơn về màu sắc.


2 - HDR trên tivi mang đến những lợi ích gì?
Một chiếc tivi có HDR, sẽ đạt được những tiêu chuẩn khắt khe về độ tương phản, để những điểm đen trên tivi sẽ sâu và tối nhất, những điểm trắng sẽ hiển thị sáng hơn nữa.


Một chiếc tivi hiện nay, chỉ được xem là đạt được chuẩn HDR nếu độ sâu của màu đạt được 10 bit, tức là phải hiển thị được hơn 1 tỉ màu riêng biệt, cùng với khả năng hiển thị một giải quang phổ màu được gọi là P3.
Tivi tích hợp HDR sẽ nâng cấp độ chi tiết của hình ảnh đáng kể hơn nữa so với tivi 4K thông thường. Bạn sẽ nhìn thấy rõ từng chi tiết nhỏ nhất trên màn hình.
3 - Một số tivi HDR giá rẻ
Smart Tivi LG 43 inch 43UH610T: được trang bị độ phân giải Ultra HD 4K kết hợp với công nghệ HDR Pro, giúp mang đến hình ảnh sắc nét, chân thực; có giao diện thân thiện, dễ sử dụng với nhiều ứng dụng quen thuộc như YouTube, trình duyệt web,…


Smart Tivi Samsung 40 inch UA40KU6400: độ nét gấp 4 lần Full HD, độ phân giải Ultra HD 4K kết hợp với công nghệ HDR tiên tiến, Samsung UA40KU6400 hứa hẹn sẽ mang đến những hình ảnh có màu sắc phong phú, cùng độ tương phản sâu.


Smart Tivi LG 43 inch 43UH650T: công nghệ HDR tiên tiến sẽ mang đến những hình ảnh hiển thị lôi cuốn với màu sắc rực rỡ và độ tương phản tuyệt hảo; trải nghiệm màu sắc không giới hạn và đầy đủ các sắc thái.
Smart Tivi Samsung 40 inch UA40KU6100: kết hợp nhiều công nghệ hình ảnh Samsung như PurColor, UHD Dimming,…, tivi còn có khả năng hiển thị HDR Premium hiện đại, giúp nâng cao độ sáng, độ tương phản cũng như mở rộng các gam màu của tivi.

 

Bình luận