Bạn đã biết cách chọn bàn là?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại, kiểu dáng, thương hiệu bàn là khác nhau khiến bạn gặp khó khăn khi lựa chọn. Hãy tham khảo bài viết sau để rút ra những kinh nghiệm khi mua bàn là nhé.

1. Những loại bàn là phổ biến
Trên thị trường hiện nay có hai loại bàn là Bàn là hơi nước và bàn là khô. Cả hai loại đều có những ưu nhược điểm riêng biệt.
- Bàn là hơi nước: Đặc điểm sử dụng của bàn là hơi nước chính là phun trực tiếp hơi nước ở nhiệt độ cao lên quần áo, giúp làm mềm nhanh sợi vải, dễ dàng là phẳng nhiều loại vải khác nhau như: len, dạ v.v. Tuy nhiên khi sử dụng bàn là hơi nước các bạn nhớ lưu ý vệ sinh bàn là thường xuyên do kiểu bàn là này rất nhanh bám bẩn, khi là quần áo thì phải dùng nước sôi để nguội để tránh cặn vôi bám vào bề mặt.
- Bàn là khô: Đây là một trong những loại bàn là xuất hiện từ rất lâu trước đây và ta không thể phủ nhận ưu điểm đặc biệt của chúng đó là độ bền, dễ sử dụng và không mất công vệ sinh bàn là. Chúng cũng có khả năng là được một số loại vải đặc biệt như vải bố, vải dạ…


2. Công suất của bàn là
Nhiều người mua hàng quan niệm là công suất của bàn là càng cao thì càng là nhanh. Tuy nhiên quan niệm này hoàn toàn sai lầm vì công suất càng cao thì càng tốn điện, hơn nữa khi công suất bàn là vượt quá với nguồn cung cấp điện thì sẽ gây ra quá tải điện. Tốt nhất là các bạn chỉ nên chọn bàn là với công suất 1000 – 1200W là tốt nhất vì nó vừa giúp là phẳng quần áo lại rất tiết kiệm điện.
3. Điều chỉnh nhiệt độ khi là
Khi sử dụng bàn là chúng ta nên biết cách chỉnh nhiệt độ để là từng loại quần áo thích hợp, ví dụ như là những loại vải mỏng, nhẹ như lanh, lụa thì nên là ở nhiệt độ thấp, còn với những loại vải dày như vải dạ, vải bố… thì lại cần nhiệt độ cao hơn để là phẳng những nếp gấp khó là.


4. Dây bàn là
Dây bàn là là một bộ phận quan trọng của bàn là mà người mua thường ít để ý tới. Khi chọn mua bàn là, bạn nên chọn những bàn là có dây dày 2 lớp, chắc chắn, nếu chọn dây có đầu xoay thì càng tốt hơn cho việc là quần áo.


5. Kiểm tra rò điện
Vì công suất của bàn là rất lớn nên khi sử dụng bàn là phải hết sức cận thận nguồn điện. Bạn nên kiểm tra kĩ xem dây dẫn điện có bị hở, đứt gãy và có hiện tượng rò điện gì hay không, phích cắm phải sáng bóng, không được gỉ sét, và khi cắm điện thì phích cắm khít với ổ cắm và không có hiện tượng rò điện. Ngoài ra khi sử dụng bạn nên thử bàn là bằng bút thử điện trước khi dùng vì nếu khi đặt bút thử vào vỏ bàn là mà đèn sáng, tức là bàn là bị rò điện.


6. Bề mặt bàn là
Khi lựa chọn bàn là, các bạn nên chọn loại bàn là có mũi nhọn để dễ dàng là những góc bị gấp nếp, những vị trí hẹp…Bạn nên đảm bảo rằng bề mặt của bàn là phải sáng, lớp chống dính tốt. Lớp chống dính của bàn là thường là lớp men Teflon, Glissium…giúp bảo vệ bề mặt quần áo luôn đẹp và tiết kiệm điện năng.
7. Thương hiệu
Khi chọn mua bàn là, tốt nhất bạn nên chọn những nhãn hàng đã có thương hiệu và uy tín để đảm bảo chất lượng và an toàn khi sử dụng.
Chúc các bạn mua được một chiếc bàn là ưng ý!.

 

Bình luận