Bảo quản trứng gà như thế nào là đúng cách

Trứng gà là thực phẩm thơm ngon và giàu dinh dưỡng nhưng lại không dễ bảo quản dẫn đến tình trạng trứng nhanh hỏng, mất chất dinh dưỡng. Trên thực tế rất nhiều người mắc phải những sai lầm trong cách bảo quản, vậy bảo quản như thế nào là đúng? Sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn một số mẹo hay.

Cách 1 : bôi lên trứng một lớp dầu thực vật như dầu cải, dầu vừng… trứng có thể để được đến 36 ngày.
Cách 2: Để trứng mới (trứng phải còn lành lặn, chưa bị giập vỡ) vào trong vò hoặc bình sạch sẽ khô ráo, đổ nước vôi có nồng độ 2 – 3% vào bình, nước phải cao hơn trứng từ 20 – 25 cm, có thể bảo quản được 3-4 tháng.


Cách 3: Hoà tan 1kg dung dịch silicát natri vào 9 lít nước sôi, sau đó để nguội rồi đổ vào trong bình đựng trứng gà, mặt nước phải để cao hơn trứng từ 5cm trở lên, để bình nơi râm mát và thông gió, cách này có thể bảo quản được trứng trong vòng 2-3 tháng.
Cách 3 :  Rải một lớp trấu khô, sạch vào đáy thùng đựng, cứ một lớp trấu trải 1 lớp trứng cho đến khi đầy thùng, cuối cùng dùng bìa bịt kín thùng, có thể bảo quản được vài tháng.


Cách 5: Cho trứng vào để cùng với các loại lương thực phụ như đậu tương, đậu đen… như vậy trứng cũng có thể bảo quản trứng trong 1 thời gian dài mà không sợ bị hỏng.
Cách 6: Cất trứng vào trong bã chè khô sạch, để nơi thoáng mát, cũng có thể bảo quản trong vòng 2-3 tháng
Cách 7: Cho trứng vùi vào trong muối, trứng cũng bảo quản được lâu.


Cách 8: Trứng vừa gà vừa mới mua về nên dùng ni lông giữ tươi hoặc loại giấy bóng dùng để nướng thức ăn bọc trứng lại.
Cách 9: dùng khăn ướt lau qua trứng rồi cho vào tủ lạnh, đầu to quả trứng hướng lên trên, như vậy cũng để được khá lâu.
Cách 10: Không để cùng với gừng, hành tây, như vậy trứng sẽ hỏng rất nhanh

Chi tiết hơn về những mẹo vặt trong gia đình của tieudunghiendai.com

Bình luận