Bắt bệnh và xử lý các vấn đề của máy ép trái cây

Máy ép trái cây nhiều lúc xảy ra một số hiện tượng khiến máy hoạt động không bình thường và bạn cũng không hiểu nguyên nhân vì sao. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách bắt bệnh cũng như xử lý các vấn đề thường gặp với loại máy ép phổ biến này.

1 - Máy dừng đột ngột khi đang hoạt động

Hiện tượng dừng lại đột ngột của máy ép trái cây khi đang hoạt động có thể là do lưỡi dao bị kẹt hoặc máy tự ngắt điện vì động cơ bị nóng và quá tải.

 

Cách xử lý như sau: bạn thử ngắt nguồn điện và kiểm  tra xem lưỡi dao có bị kẹt thực phẩm hay không, nếu có hãy tháo lắp máy theo hướng dẫn sử dụng và vệ sinh lưỡi dao cẩn thận. Còn có một nguyên nhân nữa là máy tự ngắt do quá tải, lúc đó bạn hãy rút phích cắm điện ra và ngưng sử dụng trong 15 - 20 phút.

2 - Máy đã cắm điện nhưng không hoạt động

Khi các bộ phận của máy ép trái cây được lắp không chính xác hoặc không đóng khóa an toàn thì máy sẽ không hoạt động.

Cách xử lý lúc này là bạn kiểm tra lại cách lắp đặt máy, luôn chắc chắn rằng các bộ phận của máy được lắp chính xác, đúng khớp. Cuối cùng, đóng khít thanh khóa vào thân máy trước khi nhất nút khởi động.

 

3 - Máy không cho ra nước ép

Trường hợp máy ép trái cây không cho ra nước có thể là do cho quá nhiều trái cây vào máy ép cùng lúc dẫn đến phần bả thải không kịp thoát ra hoặc bộ phận lọc bị nghẽn nên không ép ra nước hoặc rất ít. Nhất là khi bạn cho vào máy ép các trái cây mềm như chuối, xoài, mít,... có phần bã dễ gây bít các lỗ nhỏ li ti trên lưới lọc.

 

Cách khắc phục: bạn nên kiểm tra bộ phận lọc và vệ sinh máy cẩn thận, bạn nên cọ rửa máy sau mỗi lần sử dụng để các loại hoa quả, chú ý đường ngọt không khô cứng bám chặt vào các chi tiết máy.

4 - Máy hoạt động chậm, hiệu suất thấp

Nếu bạn sử dụng máy chưa đúng cách cũng như  bảo dưỡng máy cẩn thận sẽ dẫn đến máy hoạt động kém, ép ít nước nhưng tốn nhiều thời gian hoạt động.

 

Cách khắc phục trong trường hợp này là đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất in trên bao bì sản phẩm, đối với các loại máy công suất thấp nên lột vỏ rau củ trước khi ép, chỉ nên cho 1 lượng trái cây vừa phải trong mỗi lần ép để máy không bị quá tải khi hoạt động.

Bình luận