Bếp hồng ngoại và bếp điện quang, nên mua loại nào?

Trước hết chúng tôi xin khẳng định chắc chắn, bếp hồng ngoại và bếp điện quang tuy có những nét tương đồng nhưng vẫn là hai loại bếp khác biệt, không như nhiều người lầm tưởng các bạn nhé. Bài viết của chúng tôi sẽ đưa ra một số so sánh về hai loại bếp này, để các bạn có những cách nhìn khách quan hơn trước khi chọn mua loại bếp nào.

1 - Bếp điện quang
Bếp hồng ngoại sử dụng bóng đèn halogen để truyền nhiệt trực tiếp lên mặt bếp, làm nóng mặt bếp rồi nóng nồi chảo để nấu chín thức ăn. Đặc trưng dễ thấy nhất của loại bếp này là tốc độ làm nóng cực nhanh, bếp có thể đạt đến 600 độ C chỉ sau vài giây.


2 - Bếp hồng ngoại
Bếp hồng ngoại sử dụng dòng điện đốt nóng cuộn dây điện trở để truyền nhiệt lên mặt bếp chứ không dùng bóng đèn halogen như bếp điện quang, tốc độ làm nóng không nhanh như bếp điện quang, bù lại nhiệt tỏa ra đều hơn và độ bền cũng cao hơn.
So với bếp điện quang thì bếp hồng ngoại hiện nay được sử dụng phổ biến rộng rãi hơn và quen thuộc hơn với người tiêu dùng.


3 - So sánh bếp hồng ngoại và bếp điện quang
Bên cạnh những điểm chung như: cả hai đều không kén nồi và có thể nướng thức ăn trực tiếp trên mặt bếp, bề mặt kính của bếp cũng rất dễ làm sạch thì chúng có những điểm khác biệt như sau:


4 - Nên mua bếp nào
Bếp hồng ngoại và bếp điện quang đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Bếp hồng ngoại tuy rẻ và nấu ăn nhanh hơn nhưng về độ bền lại kém bếp hồng ngoại. Nhìn nếu thay thế bếp gas thì bếp hồng ngoại vẫn là lựa chọn tốt hơn.
Bên cạnh đó, nếu chọn bếp hồng ngoại, nên chọn bếp có  tính năng khóa bàn phím điều khiển để đảm bảo an toàn khi nấu nướng, có đèn báo hiệu mặt bếp còn nóng sẽ đảm bảo an toàn.

 

Bình luận