Bếp từ bị nứt mặt kính, xử lý thế nào?

Thường thì mặt bếp từ làm từ loại kính chịu nhiệt và chịu lực nên việc nứt vỡ là rất ít, tuy nhiên, trên thực tế vẫn xảy ra. Nếu bạn đang có ý định mua bếp từ hay nhà bạn đã có bếp từ rồi thì hãy tham khảo cách phòng tránh và xử lý trường hợp này qua bài viết dưới đây.

1- Nứt do chất lượng kém, mặt kính không tốt
Những loại bếp chất lượng kèm thường là hàng bếp từ giá rẻ, sản xuất Trung Quốc, có thương hiệu và nguồn gốc không rõ ràng, chất liệu mặt kính rẻ tiền nên không đảm bảo khi đun nấu dưới nhiệt độ cao trong thời gian dài. Tốt nhất bạn nên nhanh chóng đổi sang một chiếc bếp từ khác tốt hơn.


2 - Bếp từ bị va đập, ảnh hưởng tới mặt kính
Trong quá trình sử dụng, bạn không để bếp ở bề mặt phẳng dẫn đến bếp bị xê dịch trong khi nấu làm bếp bị vỡ. Do đó, bạn cần bố trí bếp từ ở nơi rộng thoáng và bằng phẳng, hạn chế để bếp dưới kệ, để tránh đồ vật trên kệ rơi xuống mặt bếp.


3 - Nấu quá nhiều thức ăn ở nhiệt độ cao trong thời gian dài
Mặt kính của bếp từ thường là kính chịu nhiệt, độ chịu lực của nó là vừa phải, không được nấu nồi quá nặng. Do đó bạn nên hạn chế nấu bếp quá lâu, khi sử dụng bếp nên để nhiệt độ vừa phải, không sử dụng mức nhiệt tối đa để đun nấu, vừa tiết kiệm điện lại đảm bảo độ bền cho bếp.


4 - Không vệ sinh bếp thường xuyên
Mặt kính bếp từ bị bẩn, thức ăn thừa còn sót lại dễ khiến mặt bếp bị cháy, làm nhiệt độ mặt bếp không ổn định, dễ xảy ra nứt vỡ. Do vậy, bạn phải vệ sinh bếp sạch sẽ sau khi nấu xong để đảm bảo độ bền cho bếp.


5 - Vệ sinh bếp khi còn nóng
Nếu vệ sinh lúc còn nóng, nước lạnh sẽ làm bếp bị sốc nhiệt, rất dễ nứt vỡ. Bạn nên để khoảng 15 - 20 phút rồi mới rút dây nguồn, để quạt tản nhiệt hoạt động thổi bớt hơi nóng từ bếp ra ngoài. Thời gian nghỉ này cũng vừa đủ để cho mặt bếp nguội, rồi mới tiến hành vệ sinh bếp

Bình luận