Bí kíp làm món chiên rán ngon miễn chê

Món chiên rán luôn được lòng tất cả các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ em. Vậy các mẹ đã biết những tuyệt chiêu để có được món chiên giòn, ngon hoàn hảo chưa? Hãy cũng tìm hiểu những tuyệt chiêu khi làm món chiên dưới đây nhé!

Thực phẩm chiên phải tươi ngon, ráo nước.
Chắc hẳn nhiều mẹ rất ngại làm món chiên vì sợ dầu bắn tung tóe phải không nào? Để tránh bị dầu bắn, khi dầu sôi, bạn hãy bỏ một vài hạt muối vào chảo dầu, muối không chỉ làm dầu không bị bắn tung tóe mà còn có tác dụng khử độc trong dầu ăn.
Bên cạnh đó phải đảm bảo thực phẩm đã ráo nước, bởi khi dầu nóng gặp nước sẽ nổ và có thể bắn vào tay bạn.


Chọn dầu ăn để chiên
Bạn nên sử dụng những loại dầu từ hạt cải hay đậu nành để chiên nhé. Những loại dầu này thường ít chất béo, khả năng đốt cháy cao mà không làm mất đi hương vị của món ăn.
Thêm vào đó, các bạn lưu ý không sử dụng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần, bởi nó vừa không tốt cho sức khỏe mà còn làm giảm vị của món ăn.
Lượng dầu và nhiệt độ của dầu
Đây là một yếu tố rất quan trọng khi làm món chiên. Để món chiên được giòn, chín đều, bạn hãy sử dụng lượng dầu ngập mặt thực phẩm khi chiên. Ngoài ra bạn lưu ý là nên bỏ thực phẩm vào chiên khi dầu đã nóng già, khi chiên để nhiệt vừa đủ cho thực phẩm chín đều. Tuyệt đối đừng để lửa quá to nếu không thức ăn sẽ bị cháy và dầu sẽ bắn tung tóe ra bếp.


Chiên một lượng thức ăn vừa đủ
Thức ăn chỉ chín vàng đều khi có đủ không gian để chiên chúng. Bạn đừng chiên quá nhiều đồ ăn một lúc, hãy chiên một lượng vừa đủ cho thức ăn ngập dầu và chín đều.
Khi chiên các bạn tránh chiên các thực phẩm như chiên thịt, cá cùng nhau vì chúng sẽ làm mất mùi đặc trưng của thực phẩm.


Không nên đổ thêm dầu khi chiên
Đổ thêm dầu vào chiên trong khi đang chiên thực phẩm sẽ làm giảm độ nóng và độ giòn của món chiên. Hãy đổ ngập dầu ngay từ đầu và không nên thêm dầu trong quá trình chiên.
Sau khi chiên xong, các bạn nên để thực phẩm ra đĩa hoặc rổ có giấy thầm dầu để giảm lượng dầu còn đọng lại và để thực phẩm giòn hơn.
Trên đây là một số mẹo khi làm món chiên ngon giòn đúng điệu. Chúc các mẹ thành công!

 

Bình luận