Các bước vệ sinh để có nhà bếp sạch sẽ

Tết gần đến cũng là thời điểm để bạn dọn dẹp lại căn nhà của mình sạch sẽ đón năm mới và nhà bếp là vị trí đầu tiên mà bạn nên quan tâm. Việc vệ sinh nhà bếp trước hết tạo môi trường nấu nướng an toàn nhất cho bạn. Sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn thực hiện các bước vệ sinh nhà bếp để sao cho căn bếp của bạn tinh tươm nhất, như mới nhé.

Bước 1: Vệ sinh bếp gas
Bếp gas là nơi thường xuyên bị bám bẩn bởi các vết dầu mỡ, vụn thức ăn sót lại... Do đó, trước hết bạn nên loại bỏ các vụn thức ăn còn vương trên bếp, sau đó dùng khăn mềm thấm vào dung dịch xà phòng và lau từ 2 đến 3 lần để bếp sáng bóng, không còn dầu mỡ.


Bước 2: Vệ sinh lò nướng
Nếu nhà bạn có lò nướng thì không nên bỏ qua bước vệ sinh này, những vết cháy khét lâu ngày vừa làm giảm tuổi thọ của lò, vừa khiến bạn không an tâm khi sử dụng để nướng thực phẩm.  Bạn hãy dùng khăn sạch thấm vào hỗn hợp baking soda để lau vết bẩn, hỗn hợp này sẽ giúp tẩy đi các vết cháy khét một cách nhanh chóng và dễ dàng.


Bước 3: Dọn dẹp và vệ sinh tủ lạnh
Trước khi dọn dẹp tủ thì bạn hãy rút phích cắm điện tủ lạnh ra, sau đó lấy hết thực phẩm ra ngoài theo thứ tự chín trước sống sau, phân loại thực phẩm, vứt bỏ những thực phẩm đã quá hạn trong tủ lạnh. Bạn dùng khăn mềm lau sạch các khay, ngăn chứa thực phẩm, bề mặt bên ngoài của tủ lạnh.


Bước 4: Lau chùi tủ bếp
Dùng khăn sạch thấm nước, lau trong ngoài của tủ chứa thức ăn để làm sạch đi các bụi bẩn, dầu mỡ, hoặc thức ăn bám dính.  Sau đó, bạn sắp xếp lại thực phẩm và bỏ đi những thứ không dùng.


Bước 5: Vệ sinh bồn rửa chén
Dùng khăn thấm xà phòng hoặc dung dịch tẩy rửa rồi lau nhiều lần ở phần vòi và lòng chậu, điều nãy sẽ giúp diệt sạch vi khuẩn mà nước không làm sạch được.


Bước 6: Vệ sinh các sản phẩm gia dụng khác
Đó là các vật dụng như máy xay sinh tố, máy ép trái cây, bình đun siêu tốc,...chỉ cần rửa trước bằng dung dịch xà phòng, rồi xả sạch lại với nước ấm là chúng đã sạch sẽ và bóng đẹp như mới rồi.

 

Bình luận