Các chế độ nấu cơ bản của bếp hồng ngoại

Nhiều người còn lầm tưởng bếp điện nói chung và bếp hồng ngoại nói riêng chỉ dùng để nấu lẩu còn nếu bạn cũng nghĩ như thế là hoàn toàn sai lầm nhé. Bếp hồng ngoại có chế độ nấu lẩu nhưng nó còn có nhiều chế độ nấu ăn khác như chiên, xào, nấu cháo, nướng… tạo cho gia đình bạn những bữa ăn ngon.

1 - Nấu soup
Để nấu soup với bếp hồng ngoại, rất đơn giản là đặt nồi đã có thực phẩm và nước lên bếp, nhấn on/off để khởi động, chọn “Soup” hay “Nấu canh”, chờ món ăn chín, nếm thử vừa miệng tắt bếp là bạn đã có thể thưởng thức món soup nóng hổi thơm ngon.


2 - Chế độ Hấp/Hầm
Khi bạn đặt nồi lên bếp, bật bếp, nhấn phím “Hấp/Hầm” hoặc “Steam/Stew”, đèn ở vị trí phím “Hấp/Hầm” báo sáng, còn muốn thay đổi nhiệt độ hấp thức ăn nhấn vào phím “+” hoặc “-”  theo cách của bạn.


3 - Nấu nước
Bạn cho nước vào nồi hoặc ấm đun đặt lên bếp, nhấn khởi động bếp, chọn phím “Đun nước” hoặc “Boil”, một số mẫu khác là “Tea/Milk”, đèn báo hiệu sáng, bếp sẽ tự động đun nước.  Đèn tín hiệu có thể sẽ tắt tạm thời trước khi nước sôi là do cơ chế tự ngắt của bộ phận cảm biến nhiệt nhằm bảo đảm an toàn cho bếp và người sử dụng.


4 - Chiên, xào
Do tính năng của bếp hồng ngoại là làm nóng khá nhanh nên sau khi cho dầu vào chảo bạn chỉ chờ ít phút thì cho ngay thực phẩm vào, nhấn phím “Chiên/Xào” hay phím “Fry”, đèn tín hiệu ở vị trí “Chiên/Xào” trên bếp hồng ngoại sáng, thông báo bếp đã chuyển chế độ và đang tiến hành chiên, xào món ăn cho bạn.
5 - Lẩu
Để có nồi lẩu ngon với bếp hồng ngoại, bạn hãy bắt đầu với phím “Lẩu” hoặc “Hot pot”. Chế độ “Lẩu” ở bếp hồng ngoại đã được nhà sản xuất cài mặc định một mức công suất, nhiệt độ thích hợp để bạn có món ăn ngon.

 

Bình luận