Các loại quạt điện dùng trong gia đình

Quạt điện hiện nay được sử dụng khá phổ biến trong các gia đình Việt Nam và mỗi loại quạt có một tính năng riêng và tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn loại phù hợp cho mình. Dưới đây là những loại quạt thông dụng nhất được phân loại dựa trên kiểu dáng và chức năng của chúng.

1 - Quạt hộp
Đây là loại quạt truyền thông với thiết kế hình hộp nhỏ gọn phù hợp với không gian nhỏ như bàn học, bàn làm việc, giường ngủ.


2 - Quạt bàn
Quạt có kiểu dáng nhỏ gọn, phù hợp với không gian hẹp, vừa làm mát, vừa làm vật trang trí cho bàn học, bàn làm việc.


3 - Quạt treo tường
Quạt được thiết kế để treo tường dành cho những căn phòng nhỏ giúp căn phòng của bạn trở nên thoáng đãng, rộng rãi hơn, nằm ngoài tầm với của trẻ em, đảm bảo an toàn cho các gia đình có trẻ nhỏ.


4 - Quạt đứng
Với kiểu đứng vững chãi, chân đế rộng và vững chắc, trong quá trình hoạt động, quạt chạy êm, không rung lắc. Chiều cao của quạt có thể điều chỉnh một cách dễ dàng, linh hoạt phù hợp với nhiều không gian sử dụng.


5 - Quạt phun sương
Bên trong quạt có 1 máy bơm, sẽ bơm nước từ bình chứa, đưa theo một ống dẫn đến trước mặt quạt để tạo thành một luồng hơi sương làm mát không gian trong phòng.


6 - Quạt hơi nước
Quạt có một trục cuốn được quấn 1 tấm màng thấm làm từ vải đặc biệt, nước sẽ được thấm qua màng thấm rồi nhờ trục cuốn đưa lên để quạt thổi hơi ẩm ra môi trường bên ngoài.


7 - Quạt điều hòa
Bên trong có một tấm làm mát, một máy bơm và hệ thống quạt có động cơ lớn được thiết kế đặc biệt, giúp hút không khí nóng từ môi trường bên ngoài vào. Khi không khí đi qua tấm làm mát này sẽ bị hấp thụ nhiệt, hạ nhiệt độ của không khí xuống từ 4 - 15°C.


8 - Quạt sạc điện
Có cấu tạo như quạt điện thông thường (có nhiều kích cỡ cánh quạt) nhưng có kèm bộ tích điện (ắc quy) với công suất lớn nhỏ khác nhau, một mạch điều khiển sạc điện DC. Thời gian đầu sạc ắc quy từ 4 – 5 giờ, sử dụng được 1 –  2 giờ.

Các bạn xem thêm các tư vấn tiêu dùng mua đồ gia dụng tại tieudunghiendai.com

Bình luận