Cách đuổi gián hiệu quả tại nhà

Gián là loài côn trùng bẩn thỉu, hôi hám nhưng lại luôn hiện diện trong căn bếp và căn nhà của chúng ta gây cảm giác khó chịu. Chúng lại thường nấp ở những nơi mà con người rất khó phát hiện chính vì thế việc tiêu diệt chúng là một điều rất khó khăn.

Không chỉ làm mất vệ sinh, loài giàn còn có thể gây bệnh nếu con người vô tình ăn phải thực phẩm mà gián bò qua. Nếu không thể diệt được lũ gián, tại sao chúng ta không dùng những cách đơn giản để đuổi chúng ra khỏi nhà.
Dùng vỏ dưa chuột để đuổi gián
Rắc khoảng 3 thanh vỏ dưa chuột vào những ngóc ngách nhà sẽ khiến lũ gián chẳng bao giờ dám xuất hiện trước mặt bạn nữa.


Dùng Ớt, tỏi và hành tây
Cho một ít tỏi nghiền nát, một củ hành tây nghiền và một muỗng cà phê ớt vào nồi nước sôi. Sau đó dùng nước này để xịt mọi ngóc ngách trong nhà, gián sẽ không dám tới gần.


Lá dứa đuổi gián
Cắt một lá dứa và buộc chúng lại, đặt xung quanh tủ, ngăn kéo, dưới bàn ăn, phòng, tủ quần áo vừa để đuổi gián vừa giữ cho ngôi nhà của bạn có mùi thơm phức.


Nước xả vải
Hãy pha một nắp của nước xả vải với nửa cốc nước. Đổ dung dịch này vào bình xịt và xịt vào những nơi gián hay đi qua.


Cà phê nghiền
Một số chuyên gia cho rằng caffeine trong cà phê có thể giết chết gián. Lũ gián sẽ bị thu hút bởi thứ mùi này nên sẽ chui vào trong lọ và có thể chết trong đó.


Nước chanh
Chanh tươi có vẻ như là một loại nguyên liệu đa năng và cũng là một lựa chọn hợp lý để loại bỏ lũ gián ra khỏi nhà. Vắt nước cốt chanh hòa chung với nước lã và cho bình, xịt ở mọi ngóc ngách mà gián lui tới để xua đuổi chúng.


Ngoài ra, bạn có thể dùng xịt gôm, hỗn hợp Baking soda và đường cũng có thể đuổi gián đi.

Bình luận