Cách giặt áo len không bị chảy

Áo len là một trong những loại trang phục thường gặp trong tủ quần áo của các chị em. Tùy thuộc vào đặc tính sợi vải và cách giặt áo, áo len có thể co hoặc chảy dài gây mất thẩm mỹ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một số phương pháp giặt áo len đúng cách.

Cách giặt áo len để không bị chảy

Trước khi giặt áo len, ta đem ngâm áo len vào nước lạnh 10-20 phút và vắt sạch nước. Sau đó các bạn giặt áo như bình thường nhưng nên lưu ý là không vò áo quá mạnh để sợi len bị xù lên. Các bạn có thể cho thêm một chút giấm vào nước cuối khi giặt để xả sạch xà phòng và giữ màu cho áo len. Các bạn chú ý khi vắt áo len để phơi, đừng nên vắt xoắn áo len quá kĩ. Khi phơi áo, các bạn tránh phơi áo theo chiều thẳng giống như phơi áo sơ mi. Nếu có túi lưới, các bạn nên sử dụng túi lưới để phơi áo. Nếu không có túi lưới, các bạn có thể phơi từ đoạn thân áo để phần cổ áo không bị sức nước còn lại trong áo kéo chảy.

Nên phơi áo len trong bóng râm, hoặc nơi có mái che, tránh phơi dưới ánh nắng trực tiếp để áo không bị bạc màu.

 

Ngoài dùng dấm, một bí quyết cực đơn giản giữ áo len có màu không bị bạc đó là giặt áo bằng nước trà. Bạn pha hỗn hợp trà và nước, đợi trà ngấm và vớt bỏ trà ra khỏi nước. Ngâm áo len vào chậu nước trà trong 15 phút, vò nhẹ áo và xả lại bằng nước sạch. Áo len của bạn sẽ sạch và cực kì bền màu đấy nhé.

Cách giữ áo len không co

Khi giặt áo len, để tránh cho áo bị co, hãy giặt áo bằng nước ấm (không quá 30°C). Lần giặt cuối, bạn cho một chút dấm vào áo, áo sẽ không bị co và bền màu.

 

Cách xử lý khi áo len bị chảy

Do đặc tính sợi len, áo len mặc một thời gian thường bị chảy và rộng hơn. Để làm áo len trở lại mức ban đầu, bạn ngâm áo vào chậu nước nóng khoảng 70 – 80 °C. Đừng nên ngâm áo vào nước quá nóng, áo sẽ bị co lại quá mức đấy nhé. Đặc biệt khi vắt áo, các bạn nên vắt nhẹ nhàng nhưng phải vắt hết nước khỏi áo trước khi phơi.

 

Các chị em hãy tham khảo cách giặt áo len ở trên để bảo quản những chiếc áo len yêu thích của mình nhé.

Xem thêm những mẹo vặt gia đình thú vị tại tieudunghiendai.com

Bình luận