Cách khắc phục hiện tượng bếp từ không hoạt động

Thông thường khi bếp từ không hoạt động, bạn thường gọi điện thoại đến các trung tâm sữa chữa do nghĩ mình thiếu chuyên môn. Tuy nhiên, có những nguyên nhân khiến bếp từ không hoạt động mà bạn có thể khắc phục được, vậy đó là những nguyên nhân nào và cách khắc phục thế nào?

1 - Không kết nối điện cho bếp từ
Phích cắm điện bếp từ chưa được kết nối với nguồn điện, cắm lỏng lẻo hoặc sử dụng bếp chung ổ điện cho nhiều thiết bị điện có công suất cao như lò vi sóng, lò nướng làm ổ điện quá tải, tự động ngắt là những nguyên nhân khiến bếp không hoạt động. Bạn nên kiểm tra và cắm phích của bếp từ vào ổ điện chắc chắn, rút điện các thiết bị khác ra, sau đó khởi động lại bếp từ.


2 - Chất liệu nồi nấu không phù hợp
Nồi không có đáy nhiễm từ, đường kính đáy không nằm trong khoảng từ 10 đến 26 cm, đáy không bằng phẳng thì khi đặt lên bếp từ, bếp sẽ không làm nóng được.


3 - Mặt bếp bẩn hay có vật cản tiếp xúc từ
Mặt bếp bẩn hay có vật cản đều tạo khoảng cách giữa dụng cụ nấu và mặt bếp làm cho bếp không nhận diện hay tiếp xúc dụng cụ nấu.
Do vậy, bạn nên vệ sinh để đảm bảo mặt bếp sạch sẽ, không còn vật cản.


4 - Bảng điều khiển bếp có vật đè lên
Phím điểu khiển bếp từ bị đè, làm cho bảng điều khiển không thể nhận diện được chức năng. Lúc này bạn nên bỏ cá đồ dùng đè lên bếp ra và nhấn lại các nút, lúc này bếp sẽ hoạt động bình thường trở lại.  
5 - Bật chức năng khóa bảng điều khiển
Chức năng này khi kích hoạt sẽ vô hiệu hóa toàn bộ bàn phím khiến bếp không hoạt động, bạn chỉ việc tắt nó đi là bếp lại hoạt động.


6 - Không chọn chế độ nấu, công suất
Không chọn nhiệt độ hay chế độ nấu tự động cũng khiến bếp từ thường không hoạt động. Do đó bạn chỉ cần xem bạn đã chọn công suất hay chế độ nấu chưa, nếu chưa hãy chọn lại.
7 - Bếp hoạt động quá tải, nồi nấu quá nóng
Sử dụng nồi với công suất cao liên tục hay nồi nấu quá nóng, sẽ làm bếp bị quá nhiệt, bếp sẽ tự động tắt để đảm bảo độ bền cho bếp. Lúc này bạn để bếp từ nghỉ từ 20 - 30 phút, để bếp tản hết nhiệt nóng ra ngoài rồi mới cho bếp hoạt động lại.

Xem thêm các kinh nghiệm sử dụng đồ gia dụng tại tieudunghiendai.com

Bình luận