Cách làm bắp rang bơ bằng nồi cơm điện

Bạn thường mua món bắp rang bơ tại các cửa hàng siêu thị cho các bạn nhỏ trong gia đình hoặc nhâm nhi khi đi xem phim. Tuy nhiên, bạn có biết sử dụng nồi cơm điện cũng có thể làm được món này ngay tại nhà. Hãy cùng chúng tôi thực hiện món này tại nhà bếp của mình nhé.

1 - Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 100g ngô hạt khô
- 50g bơ
- 10ml dầu ăn
- 20g vani
2 - Cách thực hiện
Bước 1: Cần rửa lòng nồi cơm điện thật sạch và để cho thật khô. Việc này giúp làm giảm thời gian làm nóng nồi đồng thời để món bắp rang bơ được nổ đều và ngon hơn.


Bước 2:  Cho dầu ăn vào nồi cơm điện và gạt nút sang chế độ Cook (Nấu) trong khoảng 1 phút rồi cho bơ vào và đậy nắp nồi lại. Cứ khoảng 2 phút, bạn mở nắp nồi kiểm tra và chắc chắn rằng bơ phải tan hết thì mới có thể tiếp tục làm công đoạn tiếp theo.


Bước 3: Khi bơ đã tan hết, chuyển nồi cơm điện sang chế độ Warm (Hâm nóng) rồi cho ngô vào nồi, đảo đều để ngô ngấm dầu ăn và bơ, bạn đậy nắp nồi lại đồng thời gạt nồi sang chế độ Cook và đợi khoảng 1 phút sau các bạn tiếp tục mở nồi và đảo ngô thêm lần nữa rồi đậy nắp lại.


Bước 4: Khi ngô bắt đầu nổ, các bạn dùng đũa dài đảo đều để ngô được nổ đều tới khi tiếng nổ đều và ngưng hẳn. Để ngô không bắn tung tóe ra xung quanh, bạn nên chuẩn bị một cái nắp có đường kính bằng lòng nồi cơm điện và có lỗ ở giữa để có thể dễ dàng cho đũa vào đảo ngô. Khi tiếng nổ ngưng hẳn cũng là lúc hoàn thành.


Các bạn có thể cho bắp rang bơ ra khay rộng và để nguội là có thể thưởng thức rồi.
Như vậy là chỉ với những bước đơn giản như vậy, chúng ta đã có một món ăn ngon, bổ, rẻ ngay tại nhà.

Bình luận