Cách nướng gà ngon bằng nồi cơm điện

Gà nướng là món ăn vô cùng bổ dưỡng nhờ màu sắc hấp dẫn cùng hương vị nướng thơm nồng rất đặc trưng. Món gà nướng tưởng chừng như chỉ có thể ăn ở nhà hàng hay phải có những dụng cụ nướng chuyên dụng mới có thể làm được thì nay chỉ bằng nồi cơm điện, bạn đã có thể thưởng thức món ăn này ngay tại nhà. Cùng xem hướng dẫn của chúng tôi nhé.

1 - Chuẩn bị nguyên liệu
- 2 đùi gà góc tư
- 1 củ nghệ giã, vắt lấy nước
- 1 củ hành
- 2 tép tỏi
- Ớt bột (tuỳ khẩu vị)
- Hạt tiêu đập dập (tuỳ khẩu vị)
- 1 muỗng canh mật ong
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh dầu ăn


Chuẩn bị: Nồi cơm điện, tô ướp
Thời gian thực hiện: 1 tiếng 15 phút
Thời gian chuẩn bị: 4 tiếng
Khẩu phần ăn: 2 - 4 người

2 - Cách nướng gà bằng nồi cơm điện
Băm hành, tỏi trộn cùng nước mắm, nước nghệ, mật ong, muối, hạt tiêu, ớt bột và dầu ăn thành nước ướp gà. Đùi gà bạn chọn phần đùi góc tư, rửa sạch, để ráo nước. Xát nước ướp đều lên gà, ướp trong khoảng 4 tiếng.


Cho gà vào nồi cơm điện, nhấn nút Cook - Nấu. Nướng gà trong 30 phút rồi mở nồi cơm điện lật mặt kia lại nướng tiếp 30 phút.


Trong thời gian nấu, nếu nút Cook - Nấu nhảy lên chuyển sang Warm - Hâm thì để nồi nghỉ cho nguội, đến khi nhấn nút Cook được mới nhấn tiếp.
Và đây là thành phẩm đùi gà nướng thơm ngon.


Như các bạn thấy đấy, nướng gà bằng nồi cơm điện không hề khó chút nào, còn ngại gì mà không thử ngay. Nếu còn công thức nướng gà bằng nồi cơm điện nào khác, chia sẽ ngay với chúng tôi nhé!

Bình luận