Cách phòng tránh muỗi hiệu quả

Muỗi là loài côn trùng gây khó chịu và mang nguy cơ về các bệnh như sốt rét, sốt xuất huyết... Thời điểm chuyển mùa từ mùa xuân sang hè thường là mùa muỗi xuất hiện nhiều do trời ẩm nồm, mưa nhiều. Bạn đã biết cách chống muỗi trong nhà chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo đơn giản để chống muỗi.

Tránh xa khu vực có nhiều muỗi

Cách hữu hiệu nhất là nên tránh xa các khu vực tập trung nhiều muỗi như lùm cây quanh nhà, ven hồ ao, hay trong các thùng chậu chứa nước v.v . Nếu nhà bạn đang để chum vại, thùng chậu chứa nước đọng, thùng rác, hãy vệ sinh khu vực đó sạch sẽ và không chứa nước theo cách thủ công như vậy.

 

Dùng nước cốt chanh và lô hội

Nước cốt chanh có thể chống muỗi rất hiệu quả. Bạn bôi một chút nước cốt chanh vào nơi hay bị muỗi đốt và nhớ rửa sạch sau 30 phút để tránh gây kích ứng da.

 

Tương tự như chanh, lô hội cũng khiến muỗi sợ và bay đi. Hơn nữa lô hội cũng rất tốt cho da. Vừa đuổi được muỗi lại vừa dưỡng da đẹp – một công đôi việc phải không các bạn!

Mặc đồ phù hợp

Nếu bạn hay mặc đồ satanh hay ren thì hãy cân nhắc lại. Nếu bị muỗi đốt thì những chất vải này sẽ không thể giúp bạn tránh muỗi đốt vào da. Hãy chọn vải coton rộng, thoáng hút mồ hôi để tránh muỗi đốt.

 

Mùa hè nóng ẩm, bạn nên mặc những gam màu tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu. Tránh chọn màu tốt, màu nóng vì muỗi dễ bị thu hút với những gam màu này.

Mắc màn

Một trong những cách chống muỗi đốt hiệu quả đó là mặc màn. Bạn lưu ý không nên nằm quá sát màn vì muỗi vẫn có cơ hội để đốt bạn.

 

Có thể sử dụng một số hương liệu tự nhiên như sả, quế, bạc hà v.v. để đuổi muỗi.

Tránh đổ mồ hôi nhiều

Muỗi hay bị thu hút khi cơ thể đổ nhiều mồ hôi. Bởi vậy vào mùa mưa nhiều muỗi, các bạn nên hạn chế vận động mạnh làm đổ nhiều mồ hôi. Một cơ thể mát mẻ, ổn định sẽ giảm nguy cơ bị muỗi đốt hơn đấy!

Bổ sung vitamin B1

Thực phẩm có chứa vitaminB1 như các loại hạt, đậu xanh, trứng, sữa v.v sẽ làm máu có vị khó chịu và sẽ không hấp dẫn muỗi. Ngược lại, thực ăn có chứa nhiều muối sẽ làm tăng nguy cơ bị muỗi đốt hơn. Vì vậy các bạn nên hạn chế ăn các thực phẩm có chứa nhiều muối để giảm nguy cơ bị muỗi đốt.

 

 

Bình luận