Cách trồng rau sạch ngay trong nhà cực đơn giản

Tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm đang là mối lo ngại của các bà nội trợ. Vậy tại sao chúng ta không tìm hiểu và thử tự tay trồng một số loại rau đơn giản ngay trong nhà mình nhỉ?

Bài viết này sẽ giới thiệu cho các chị em một số phương pháp trồng rau trong nhà rất nhanh chóng và hiệu quả.
1. Hành lá
Sau khi nấu ăn, bạn đừng vội vứt những cọng hành nguyên rễ đi nhé. Bạn hãy để chúng vào trong một cái cốc và đổ nước ngập 1-2cm của hành. Đợi hành phát triển từ 5-7 ngày rồi chuyển sang trồng trong đất.


2. Cần tây
Tương tự như trồng hành lá, bạn hãy cắt phần gốc cây cần tây khoảng 5cm và ngâm trong cốc nước sao cho nước ngập 1-2cm gốc cần. Sau 5-7 ngày bạn chuyển cây ra đất trồng để cây phát triển tự nhiên.


3. Rau diếp
Rau diếp là loại cây tương đối dễ trồng, dễ chăm sóc. Bạn hãy giữ lại khoảng 5cm phần gốc cây và ngâm vào cốc nước. Sau khi thấy cây bắt đầu lên mầm, hãy chuyển cây ra đất trồng nhé.


4. Tỏi
Bạn hãy vùi 3-5 tép tỏi vào trong đất và tưới đều đặn hằng ngày. Chẳng mấy chốc cây tỏi của bạn sẽ đâm chồi xanh mướt.


5. Hành tây
Bạn có thể thái xung quanh củ hành và giữ lại phần gốc hành tây rồi vùi xuống đất. Hãy nhớ tưới nước cho hành hằng ngày nhé!


6. Cà rốt
Bạn hãy cắt phần đầu củ cà rốt khoảng 3- 4 cm và cho vào một cốc nước. Bạn nên đặt cốc nước ở bậu cửa sổ, gần chỗ có ánh nắng mặt trời để cây hấp thụ ánh nắng, Hãy nhớ thay nước cho cây thường xuyên nhé. Khi thấy cây ra rễ và mầm xuất hiện, hãy chuyển cây ra đất trồng.


7. Rau mùi
Bạn hãy đặt phần gốc rau mùi trong một cốc nước. Sau khi rễ cây phát triển. bạn có thể chuyển cây sang đất trồng. Bạn đừng quên tưới nước hằng ngày và để ở nơi có ánh sáng nhé.


8. Cải chip
Tương tự như trồng rau diếp, bạn hãy đặt phần gốc cây cải vào trong nước từ 1 -2 tuần. Sau khi cây cải nảy mầm, hãy chuyển chúng ra đất trồng như bình thường nhé.


Tự trồng rau trong nhà mình không những đảm bảo về sức khỏe mà còn tiết kiệm được kha khá cho các bà nội trợ. Hãy thử trồng và tận hưởng niềm vui làm vườn ngay trong căn bếp xinh nhà mình nhé!

Xem thêm các mẹo vặt hay tại: tieudunghiendai.com

 

 

 

Bình luận