Cách vệ sinh lò nướng thủy tinh

Lò nướng thủy tinh là dạng lò dạng tròn như một chiếc nồi, có nắp đậy, nướng chín bằng đèn halogen. Sử dụng lò nướng thủy tính để nướng thức ăn khá tiện dụng nhưng bạn cũng nên chú ý vệ sinh lò để loại bỏ dầu mỡ, mùi thức ăn ám vào lò để các món ăn nấu ra luôn thơm ngon. việc vệ sinh lò cũng là cách để bạn bảo vệ cũng như tăng tuổi thọ cho lò nướng.

1 - Nên lau chùi sơ qua lò nướng trước khi sử dụng
Lò nướng thủy tinh mới mua về hoặc để lâu ngày sẽ có bụi bẩn bám vào, bạn nên dùng khăn ẩm lau sạch bên trong lò trước khi sử dụng. Sau đó, nên chờ lò khô mới cắm điện và làm nóng lò trong thời gian 5 phút ở nhiệt độ 250 độ C để khử khuẩn. Chờ lò nguội thì dùng khăn ẩm lau lại lần nữa.


2 - Vệ sinh lò sau khi dùng
Lò nướng vừa nướng xong nhiệt độ còn cao, bạn nhất định phải rút điện, chờ lò nguội rồi mới vệ sinh. Nếu lò nướng thủy tinh còn nóng mà đổ nước lạnh vào có thể gây nứt, vỡ.

Nên dùng miếng thấm nước rửa chén, chùi kĩ lòng lò để làm sạch dầu mỡ, lau sạch bên ngoài lò nếu bị văng dầu mỡ, sau đó tráng lại bằng nước sạch. Miếng lau chùi phải mềm, không dùng miếng rửa chén có chứa kim loại hay chất tẩy rửa mạnh để làm sạch lò nướng.  


Cùng với đó là việc vệ sinh làm sạch khay, vỉ nướng, thanh gắp, chú ý không để nước văng vào bộ phận đèn halogen phát nhiệt và quạt đối lưu trên nắp.
3 - Sử dụng chức năng tự vệ sinh của lò
Một số lò nướng thủy tinh có chức năng tự làm sạch, bạn nên kết hợp với chức năng này để tăng hiệu quả.

 

Trước hết, bạn loại bỏ thức ăn thừa, chế nước nóng ngập ¾ lò nướng thủy tinh, thêm nước rửa chén vào đậy nắp và cắm điện, chỉnh thời gian 10 phút, chỉnh nhiệt độ sang vị trí Thaw/Wash. Sau đó thì đỏ nước ra và tráng lại bằng nước sạch, chờ lò khô, tiếp tục chỉnh thời gian 5 phút và cài nhiệt độ 250 độ C để làm nóng lò. Cuối cùng chờ lò nguội hẳn thì dùng khăn mềm lau và cất đi.

 

 

Bình luận