Chế biến món thịt hầm thơm ngon với nồi áp suất

Nồi áp suất là lựa chọn tối ưu cho việc chế biến các món hầm vừa mềm vừa thơm ngon bổ dưỡng cho sức khỏe của bạn. Nếu nhà bạn có người già hay trẻ em thì những món hầm luôn luôn được ưu tiên hàng đầu. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến món thịt hấm bằng nồi áp suất.

1 - Các bước chế biến món thịt hầm
- Bước 1: Cho thịt vào nồi áp suất, thêm loại dầu ăn mà bạn yêu thích vào, đậy nắp nồi áp suất lại và bắt đầu nấu.
- Bước 2: Khi thịt chuyển sang màu nâu, thêm rượu và nấu tiếp. Ngoài rượu, bạn cũng có thể cho viên thịt hầm vào để làm tăng hương vị cho món ăn, tùy thuộc ở công thức nấu ăn của bạn.


- Bước 3: Nấu thịt trong nồi áp suất khoảng 15 phút, sau đó bạn tiến hành xả áp nhanh chóng.
- Bước 4: Xả áp xong, bạn cho các loại rau vào nồi, nấu trong 8 phút. Khi cho rau vào nấu cùng thịt, bạn có thể cho thêm rượu, nước hoa quả để làm nước sốt thêm đậm đà. Hết thời gian 8 phút, bạn tiến hành xả áp một lần nữa.


- Bước 5: Thêm các rau mềm hay các thành phần nấu ngắn nhất vào nồi áp suất và nấu trong vòng 1 phút. Sau 1 phút, ngắt bếp, để nồi áp suất nguội, xả áp và bắt đầu “chén” món thịt hầm siêu ngon của bạn.
2 - Một số nguyên tắc cần tuân thủ với món thịt hầm
- Bắt đầu với thực phẩm cần nấu trong thời gian dài nhất và kết thúc với thực phầm nấu trong thời gian ngắn nhất. Không thể cho mọi nguyên liệu cần thiết vào cùng một lúc mà phải cho các nguyên liệu vào nồi hầm ở những thời điểm thích hợp.


- Thịt các loại, nên nấu ít nhất 20 phút trong nồi áp suất, rau thì nấu với thời gian ngắn hơn như khoai tây, đậu xanh tối thiểu là 10 phút, nấm thì chỉ cần 60 giây.


- Xác định các thành phần của món hầm và cho các nguyên liệu vào nồi đúng thời điểm

 

Bình luận