Chế biến và sử dụng khoai tây như thế nào là đúng.

Khoai tây là loại thực phẩm quen thuộc trong các gia đình Việt, mang đến nhiều chất dinh dưỡng và lợi ích đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, nếu sử dụng khoai tây không đúng cách sẽ gây ra những tác hại nguy hiểm đối với cơ thể. Sau đây là những thói quen ăn khoai tây mà bạn nên tránh.

1 - Cách chế biến khoai tây để tránh ngộ độc
Khoai tây là một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng với các Vitamin A, C, B; các khoáng chất như phốt pho, canxi, sắt, kali; ngoài ra còn có chất xơ và protein. Khi chế biến chúng ta phải  chọn những củ khoai tây tươi, ngon. Không ăn những củ khoai tây nảy mầm, biến đổi màu sắc, hoặc là màu sắc bất thường, khoai tây héo…


2 - Ăn khoai tây với lượng vừa phải
Không nên sử dụng quá mà chỉ nên dùng lượng vừa phải, nếu dùng nhiều sẽ tăng cân hoặc tăng lượng đường huyết và nên sử dụng ở dạng luộc chứ không nên chiên, xào.


3 - Có phải ăn khoai tây kết hợp cà chua là có hại không?
Nhiều người từng cho rắng khoai tây khi kết hợp với cà chua sẽ hại dạ dày, tạo cục vón khó tiêu, tuy nhiên, điều này chưa chính xác. Chúng ta thường dùng khoai tây kết hợp với các thực phẩm khác để trộn salat, và ăn rất ngon.


4 - Hạn chế với bệnh nhân tiểu đường
Trong khoai tây có vị ngọt, béo và giàu tinh bột do đó những người mắc bệnh tiểu đường chỉ nên ăn ít khoai tây vì có thể làm bệnh nặng thêm.

 

 

Bình luận