Chọn mua bếp gas âm phù hợp với gia đình

Bếp gas âm hiện nay là lựa chọn của nhiều gia đình nhờ tính thẩm mỹ cao, trang trí cho căn bếp của bạn thêm sang trọng, bên cạnh đó là chất lượng tốt, độ bền cao, đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Nếu bạn đang có ý định chọn mua cho mình một chiếc bếp gas âm thì hãy xem những chia sẻ của chúng tôi dưới đây.

1 - Chọn bếp ga từ những thương hiệu uy tín

Hiện có khá nhiều thương hiệu bếp ga cùng với sự đa dạng từ mẫu mã, chủng loại, đến mức giá khiến cho bạn khá phân vân khi chọn lựa. Tuy nhiên thương hiệu nào cũng có dòng bếp cao cấp hay dòng bếp bình dân để nhắm tới nhiều đối tượng khác nhau.

Nếu không phải lo lắng qua nhiều về vấn đề tài chính thì bạn có thể nhắm tới các bếp ga âm Electrolux, Rinnai... Còn nếu muốn tìm bếp ga âm sử dụng tốt, độ bền cao mà giá tương đối có thể chọn bếp ga âm Sunhouse, Sakura, Happycook...

 

2 - Chọn loại bếp

Thị trường hiện nay có dòng bếp ga âm đơn thuần dùng ga và bếp ga âm kết hợp với bếp điện.

Bếp ga âm kết hợp với bếp điện dành cho những người yêu thích sự đa dạng, tuy có giá cả cao hơn chút nhưng bạn lại bao gờ lo lắng về quá trình nấu nướng bị gián đoạn khi bếp hết ga hay cúp điện đột ngột.

3 - Chọn số lượng lò nấu

Thường thì lựa chọn phổ biến cho bạn là bếp 2 - 3 lò nấu sẽ tiện dụng và gọn gàng nhất. Còn bếp có nhiều lò nấu chỉ dành cho các nhà hàng và những trung tấm nấu nướng chuyen nghiệp.


 

4 - Chọn kiểu dáng, kích thước

Bếp gas hiện nay cũng được thiết kế với rất nhiều kiểu dáng như cách điệu như hình bán nguyệt hay elip... tha hồ cho bạn lựa họn theo sở thích. Nếu nhà bạn có sẵn kệ bếp đã được khoét lỗ sẵn thì nên lựa chọn bếp vừa với khung bếp để tiện lắp đặt cũng như an toàn khi sử dụng.

5 - Các tiện ich đi kèm

Chất liệu mặt bếp: chọn mặt bếp bằng chất liệu kính cường lực sang trọng, chịu lực và chịu nhiệt tốt, độ bền cao, dễ vệ sinh, nếu có nhiều tiền hơn bạn chọn kính Schott, có độ chịu nhiệt và lực cao hơn, lại chống trầy.

Hệ thống đánh lửa: sử dụng hệ thống đánh lửa IC, lưu ý hệ thống đánh lửa nhạy, điều chỉnh ngọn lửa dễ dàng.

Cấu tạo đầu đốt: Chọn loại đầu đốt trong sẽ giúp bạn nấu nướng nhanh hơn và hạn chế gió lùa, giúp tiết kiệm ga.

 

Chất liệu đầu đốt: nên ưu tiên các bếp ga âm dùng đầu đốt bằng đồng thau hay bằng gang.

Ngắt ga tự động: bếp tự động ngắt ga khi lửa bị tắt do gió lùa hay nước trào để đảm bảo an toàn cho người dùng.

 

Bình luận