Chọn mua máy ép trái cây dựa trên tốc độ

Đối với máy ép trái cây, tốc độ quay của máy sẽ quyết định chất lượng nước ép và hiệu quả sử dụng máy ép. Tuy nhiên không phải tốc độ cao thì được đánh giá là tốt và tốc độ thấp thì chất lượng kém. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về các loại máy ép trái cây với tốc độ quay khác nhau.

1 - Máy ép trái cây tốc độ cao
Loại máy này sử dụng công nghệ vắt li tâm, nước ép và được tách khỏi bã bằng lực li tâm, do đó, số vòng quay của lưỡi dao phải đủ lớn để tạo lực li tâm.
Ưu điểm: có giá thành rẻ, thường được sử dụng trong các quán giải khát vì thời gian làm việc nhanh, có thể ép lượng lớn trái cây, rau củ một lúc, độ bền cao.


Nhược điểm: không ép hết được lượng nước có trong trái cây nên sẽ rất lãng phí, tạo ra tiếng ồn khi hoạt động, nước ép có hiện tượng sủi bọt, lượng enzym trong trái cây dễ mất đi và nước ép dễ bị oxi hóa.
2 - Máy ép trái cây tốc độ thấp
Ưu điểm: có trục cán nghiền nát trái cây và rau củ thành bã, sau đó sử dụng bộ lọc để lọc nước ép từ bã trái cây; vắt kiệt nước trái cây, giữ lại enzym và các chất chống oxi hóa có trong trái cây.
Nhược điểm: có giá thành cao hơn máy ép trái cây tốc độ cao vắt li tâm, từ 4 - 6 triệu.


3 - Máy ép trái cây tốc độ cực thấp
Máy sử dụng công nghệ trục cán khớp vào nhau với răng cưa sắc bén, đảm bảo nước ép được vắt một cách triệt để.
Ưu điểm: có thể xay ép bất kì loại trái cây rau củ nào, để cả các loại rau củ có lá; ít tạo ra tiếng ồn;  nước ép chất lượng cao, ít bị oxy hóa.
Nhược điểm: thời gian xay ép trái cây lâu hơn các loại máy ép khác.


4 - So sánh các loại máy ép trái cây


5 - Nên dùng máy ép loại nào
Máy ép trái cây tốc độ cao là một sự lựa chọn tốt khi bạn muốn mở quán giải khát, cần một chiếc máy ép vận hành nhanh nhưng tài chính có hạn.
Chọn máy ép trái cây tốc độ chậm để đảm bảo chất lượng nước ép dành cho nhà có trẻ em.
Máy ép trái cây tốc độ cực thấp có thể làm được nhiều món hơn… bên cạnh việc có thể ép và vắt hết nước của tất cả các loại trái cây rau củ, phù hợp cho những người có nhiều tiền.

Bình luận