Chọn mua máy lọc nước gia đình theo công nghệ lọc

Trong tình hình mà nguồn nước sinh hoạt đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm độc như hiện nay thì việc mua một chiếc máy lọc nước là một trong những lựa chọn hàng đầu trong việc xử lý các chất ô nhiễm có trong nước và đảm bảo cho người sử dụng nước sạch tinh khiết. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập tới hai công nghệ lọc nước đang được sử dụng hiện nay để các bạn có được những kiến thức nhất định trước khi chọn mua máy.

1 - Máy lọc công nghệ RO
Ưu điểm
 - Máy lọc nước áp dụng công nghệ lọc RO hay còn gọi là thẩm thấu ngược thì nguồn nước đi qua màng lọc đều ra nước tinh khiết
- Nước đầu ra không có cặn và có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi
- Phù hợp với hầu hết các nguồn nước ở Việt Nam


Nhược điểm
- Hay xảy ra tình trạng tắc màng lọc RO nếu gặp phải nước có cặn vôi hay nước nhiễm lợ
Nên dùng máy lọc RO cho nguồn nước giếng khoan hoặc nguồn nước máy có độ ô nhiễm cao; nguồn nước nhiễm lợ (các vùng ven biển). Không nên dùng lọc nước mưa vi nước mưa có tính axit, nước sau khi qua máy lọc RO làm tăng tính axit của nước lên không tốt cho sức khỏe.
2 - Máy lọc công nghệ Nano
Ưu điểm
- Nguồn nước đầu ra cũng có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi, lọc khá triệt để kể cả những ion kim loại, các vi khuẩn hay virus


Nhược điểm
- Chưa lọc được vị mặn ở các nguồn nước lợ nhiễm mặn
Nên dùng máy lọc nước Nano cho các nguồn nước máy, nước mưa, nước giếng đã qua bể lọc, thiết bị lọc.
Ngoài hai công nghệ bên trên, hiện tại thị trường còn có công nghệ lọc mới mang tên UF (Ultra Filtration – màng siêu lọc) với cơ chế hoạt động tương tự như công nghệ Nano nhưng chưa được kiểm nghiệm và phản hồi.
Kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước phù hợp với gia đình
- Xác định nguồn nước mà mình đang sử dụng để chọn công nghệ lọc sao cho tạo ra nguồn nước chất lượng nhất.
- Bảo dưỡng và vệ sinh máy lọc nước định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất

Bình luận