Chọn mua nồi cơm điện cơ hay điện tử?

Sự đa dạng của nồi cơm điện hiện nay cũng khiến người tiêu dùng băn khoăn khi chọn mua cho gia đình mình một sản phẩm phù hợp. Hiện nay có hai loại nồi cơm điện phổ biến nhất là nồi cơm điện cơ và nồi cơm điện tử với những ưu nhược điểm riêng. Sau đây là một số so sánh về hai loại nồi này sẽ giúp các bạn quyết định chọn mua loại nồi nào.

1 - Nồi cơm điện cơ
Ưu điểm: Giá rẻ hơn so với nồi cơm điện tử, dao động từ 200.000 đ đến 1.000.000 đ; Mẫu mã, dung tích, hãng sản xuất phong phú đa dạng, phù hợp với mọi yêu cầu của người sử dụng; Cách sử dụng đơn giản, được trang bị rơ-le cơ học, tự động ngắt và chuyển sang chế độ “Warm” giữ ấm khi đạt nhiệt độ nhất định; Dễ dàng chùi rửa,thời gian nấu cơm nhanh.
Nhược điểm: Chỉ có thể dùng để chế biến một số món ăn rất hạn chế ngoài cơm; Không hẹn được giờ nấu; Cơm dễ bị nhão, khô khi cho quá ít hay quá nhiều nước.


2 - Nồi cơm điện tử
Ưu điểm: được trang bị màn hình tinh thể lỏng, vi mạch điện tử, và có cài các chương trình nấu nướng tự động;  nhiều tính năng hơn nồi cơm điện cơ, có khả năng hẹn giờ nấu, chỉnh thời gian nấu; tích hợp khả năng nấu súp, cháo, lẩu… nhanh chóng và ngon miệng hơn so với dùng nồi cơ, ngoài ra còn có thể làm bánh bằng nồi cơm điện.
Nhược điểm: Giá thành đắt đỏ hơn so với nồi cơ, dao động từ 1.500.000 đ đến hơn 2 triệu đồng; thời gian nấu cơm lâu hơn do dung tích lớn, lau chùi rửa thường phải cẩn thận để tránh làm hỏng các vi mạch điện tử và màn hình tinh thể lỏng.


3 - Một số so sánh về hai loại nồi này.
Nồi cơm điện tử phức tạp hơn hẳn nồi điện cơ. Nồi điện cơ chỉ thích hợp nấu cơm hằng ngày, trong khi nồi điện tử cớ thể dùng để nấu nhiều món ăn khác như cháo, súp, nướng bánh …
Nồi điện tử có trang bị màn hình tinh thể lỏng hiện đại, có các tính năng vượt trội như hẹn giờ nấu, hẹn giờ hâm nóng trong khi nồi cơ tính năng đơn giản nghèo nàn hơn. Nồi điện tử thường có dung tích lớn 1,8L, còn nồi điện cơ thì đa dạng hơn.


4 - Chọn mua loại nồi nào?
Nếu nhà bạn ít người, và không có nhu cầu một sản phẩm nhiều chức năng, và chỉ có nhu cầu nấu cơm đơn giản, thì nên chọn nồi cơm điện cơ.
Nếu bạn yêu thích sản phẩm tiện ích, nhiều chức năng và có dư dả về tài chính thì nồi cơm điện tử là lựa chọn lý tưởng cho gia đình bạn.

 

Bình luận