Chọn mua nồi luộc gà cho ngày tết 2022

Gà luộc là món ăn truyền thống vào các dịp lễ tết của người Việt Nam và không thể thiếu được trong các mâm cỗ. Để có một món gà luộc ngon ngoài việc chọn gà tươi ngon, cách luộc đúng thì không thể thiếu một chiếc nồi phù hợp. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn chọn mua nồi luộc gà tốt nhất.

1- Chọn nồi từ thương hiệu có uy tín
Các thương hiệu đồ nhà bếp như Sunhouse, Elmich, Happycook... là những thương hiệu có uy tín, tên tuổi và được khách hàng tin dùng lâu năm. Bạn phải tránh mua những nồi kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.


2 - Chọn chất liệu nồi
Bạn nên chọn những nồi có đáy dày, bằng inox để luộc. Nồi nhôm vẫn có thể đáp ứng tốt nhu cầu luộc gà, tuy nhiên nồi nhôm đáy mỏng dễ cháy nếu luộc không cần nước.


3 - Quai phải chắc
Khi bạn luộc gà với số lượng lớn thì một chiếc nồi có quai chắc sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn khi di chuyển nồi đang chứa nước nóng.


4 - Đường kính rộng và thành cao
Để luộc gà ngon và dễ dàng nhất thì bạn nên sử dụng nồi có kích thước đáy từ 26 – 28 cm và có chiều cao vào khoảng 18 - 22 cm. Kích thước này bạn có thể để nguyên con vịt hay gà 3 - 4 kg.


5 - Mẹo luộc gà ngon không bị nứt da
- Chọn gà tươi sống, nên chọn gà ta có trọng lượng khoảng 1.5 kg tới 2 kg là ổn
- Dùng tăm để cố định đầu gà vào thân gà, sau đó cho gà vào nồi và đổ nước lạnh ngập hơn gà rồi luộc ở lửa to. Nước sôi thì hạ nhỏ lửa và luộc thêm trong khoảng 10 phút nữa, không đậy nắp ở giai đoạn này, sau đó tắt bếp rồi đậy nắp nồi lại trong khoảng 20 phút nữa thì gà sẽ chín đều.
- Tùy thuộc vào độ lớn của gà, mà các bạn điều chỉnh thời gian cho phù hợp
- Sau khi hết thời gian luộc, các bạn vớt gà ra và cho vào 1 tô nước lớn, thêm vào đá viên đợi khi gà nguội hẳn thì vớt gà ra và để cho ráo nước

Bình luận