Chọn và chế biến đậu phụ để có món ăn ngon

Đậu phụ là món ăn quen thuộc hằng ngày của mỗi gia đình, là món ăn khá dân dã nhưng lại giàu dinh dưỡng. Hẳn bạn từng mê mêt món đậu phụ mắm tôm vỉa hè hay những món ăn khác được biến tấu từ đậu phụ. Tuy nhiên, rất nhiều người hiện nay mắc phả những sai lầm khiến khi chế biến đậu phụ, bạn cần hiểu để tránh những điều này.

1 - Chọn đậu phụ
Để mua được đậu phụ ngon và an toàn, bạn nên mua ở một hàng quen, siêu thị, cửa hàng rau sạch với nguồn gốc rõ ràng. Tránh mua phải đậu phụ làm từ nguồn đậu nành biến đổi gen. Bên cạnh đó, bạn cần xác định mình sẽ nấu món ăn để mua loại đậu phù hợp, chẳng hạn đậu phụ non cho món sốt và bánh, đậu phụ bình thường cho các món khác.


2 - Không ép nước cho miếng đậu phụ
Khi mua về bạn hãy lấy đậu ra khỏi túi, để ráo nước, trước khi cắt nhỏ thì phải ép cho nước thoát ra. Nếu muốn món đậu chắc hơn, hãy để nó vào ngăn đá một vài giờ, đây là cách để đây là cách món đậu phụ cứng và không lo bị vỡ khi ép.


3 - Cắt đậu sai cách
Nên cắt nhỏ miếng đậu phụ, tu nhiên tùy vào từng món ăn mà cắt cho phù hợp. Chẳng hạn khi rán nên cắt thành khối như bao diêm, khi nấu canh nên cắt hình con chì, để trang trí cho các món ăn hoặc cho trẻ em ăn thì có thể cắt thành các hình thù đẹp mắt như trái tim, gấu...


4 - Không ướp gia vị cho món đậu phụ
Đây là thói quen và quan niệm của rất nhiều người, bạn hãy chọn một số loại gia vị và thảo mộc để ướp cho đậu phụ như tỏi, ớt bột, xì dầu, rau thơm, dầu ăn, nước dùng...


5 - Nấu đậu phụ sai cách
Việc đảo đậu phụ khi nó chưa căng dai trong các món nấu và chưa vàng khi chiên rán làm cho món đậu kém hấp dẫn.

 

Bình luận