Chức năng an toàn trên bếp điện từ

Hầu hết các bếp nấu sử dụng điện đều có các chức năng an toàn như cảnh báo nhiệt độ cao, tự ngắt khi xảy ra hiện tượng bất thường... và còn rất nhiều các chế độ an toàn khác mà có thể bạn chưa biết. Với bếp điện từ cũng vậy, có thể bạn sẽ gặp phải những thắc mắc tương tự. Bài viết sau đâu sẽ trình bày những kiến thức về bếp để bạn dễ dàng xử lý khi gặp những vấn đề này.

1 - Cảnh báo nồi không phù hợp
Là cảnh báo  xuất hiện ở bếp điện từ khi nồi đặt lên bếp không có từ tính hoặc làm từ vật liệu phi sắt như nồi làm bằng thủy tinh, đất, nhôm, đồng… Do đó, khi gặp cảnh báo này, bạn cần kiểm tra lại nồi hoặc có thể nồi đã không còn chức năng cảm ứng từ nữa, nên thay nồi khác.


2 - Cảnh báo đang nấu nồi không
Khi bạn đặt nồi không có thức ăn trên bếp đang hoạt động lâu sẽ không tốt cho bếp, cho nồi và không an toàn cho bạn và gia đình. Cho nên khi bếp điện từ nhận thấy bạn đặt nồi không lên bếp lâu, bếp từ sẽ báo lỗi, sau đó bếp sẽ tự ngừng hoạt động.


3 - Cảnh báo quá nhiệt
Nhiệt độ của bếp điện từ quá cao sẽ làm nóng các thiết bị điện tử bên trong cho đến lớp vỏ, mặt kính ở bên ngoài, hệ thống thông gió hoạt động hết công suất và có cảnh báo tới người dùng.


4 - Chức năng chồng trào
Bếp điện từ khi phát hiện có dấu hiệu trào sẽ phát âm thanh cảnh báo và tự động ngắt bếp. Việc nấu trên nồi quá nhiều nước sẽ đổ vào các bộ phận bên trong gây hư hỏng cho bếp và không đảm bảo an toàn cho người nấu ăn.


5 - Tự động ngắt
Bếp điện từ được kích hoạt chế độ tự động ngắt để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và giữ cho bếp được hoạt động bình thường. Khi quá trình nấu ăn hoàn tất bếp sẽ tự động ngắt, xảy ra lỗi bếp cũng tự động ngắt.

6 - Bảo vệ khi điện áp quá thấp hoặc quá cao
Khi bếp điện từ phát hiện nguồn điện cung cấp cho bếp không ổn định, bếp sẽ báo lỗi và ngừng hoạt động. Khi có hiện tương này, tiến hành tắt bếp, kiểm tra nguồn điện, dùng một chiếc ổn áp để ổn định nguồn điện,
7  - Khóa an toàn
Ở chế độ này sẽ làm ẩn và khóa toàn bộ hệ thống điều khiển của bếp điện từ.

 

Bình luận