Có nên mua lò vi sóng có chức năng nướng?

Cùng với sự phát triển của công nghệ cũng như xuất phát từ yêu cầu của người dùng, các hàng sản xuất đã bổ sung chức năng nướng vào sản phẩm lò vi sóng của mình. Có nên mua lò vi sóng có nướng là thắc mắc của rất nhiều người tiêu dùng và chúng tôi sẽ có những phân tích để đưa ra lời giải cho câu hỏi này.

Việc mua lò vi sóng có nướng đã giải quyết được vấn đề phải mua nhiều loại lò để trong gia đình vừa phải mất thêm diện tích để, vừa tốn thêm tiền, tuy nhiên rất nhiều vấn đề xung quanh việc mua lò vi sóng có nướng mà chúng ta nên xem xét lại.
Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên chọn lò nướng và lò vi sóng riêng thay vì loại lò có chức năng tích hợp để đạt được hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là những lý do.
1 - Chức năng nướng của loại lò tích hợp này khá kém
 Lò vi sóng có chức năng nướng trên thị trường hiện nay thường chỉ được trang bị các thanh nhiệt phía trên do ở phía dưới cần nhường diện tích để đặt mâm xoay của chức năng vi sóng, cho nên chức năng nướng đi kèm của các lò vi sóng kém đi. Bên cạnh đó, lò vi sóng có nướng khả năng điều chỉnh nhiệt độ rất kém.


2- Dung tích lò nhỏ
Các lò vi sóng thường chỉ được sản xuất ở các dung tích từ 15-25l, trong khi đó dung tích tối thiểu của một lò nướng chuyên dụng dành cho gia đình 2-3 người là 34l, do vậy mà dung tích lò thường không đủ diện tích để làm chin thực phẩm như các lò nướng chuyên dụng.


3 - Công suất nhỏ không đáp ứng đủ nhu cầu nướng
Công suất của lò vi sóng có chế độ nướng thường rất nhỏ, không đáp ứng được nhu cầu nướng bánh hoặc làm chín thức ăn như thịt, cá, sườn, rau củ... do vậy mà cũng ảnh hưởng đến chất lượng thức ăn.
4 - Vấn đề vệ sinh
Lò vi sóng có chức năng nướng thường có bộ phận thanh nhiệt rất dễ bị han gỉ do khó lau chùi hơn các lò nướng thường.


5 - Giá cả tất nhiên đắt hơn
Các lò vi sóng có chức năng nướng có dung tích trên 30l của Sharp, Electrolux, Panasonic có giá bán khá cao, giá bán đắt hơn ít nhất 700 ngàn đồng so với các lò chỉ có chức năng vi sóng.

 

Bình luận