Có nên mua nồi cơm điện mini?

Nồi cơm điện mini là loại nồi có dung tích nhỏ, nấu cơm nhanh dành cho những gia đình ít người hay những người sống độc thân. Nồi cơm điện minu lại rất tiện dụng khi đưa đi du lịch, picnic hay cắm trại... và còn khá nhiều ưu điểm khác mà chúng tôi liệt kê dưới đây. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ quyết định giúp bạn có nên mua nồi mini hay không?

1 - Loại nồi nhỏ gọn và tiện dụng
Đúng với tên gọi mini, nồi cơm điện mini không chỉ tiết kiệm không gian dùng tối ưu mà còn dễ dàng khi cần di chuyển nên có thể sử dụng khá linh động, có thể mang theo đi du lịch hay cắm trại gia đình.
Ngoài chức năng nấu cơm là chính nồi cũng có thể nấu cháo, soup, làm một số bánh đơn giản... rất nhanh chóng và an toàn.


2 - Nấu cơm nhanh, độ bền cao
Do chỉ nấu một lượng gạo khá ít nên nồi nấu cơm khá nhanh, chỉ khoảng 15 - 20 phút là người dùng đã có cơm ngon nóng hổi, do vậy sẽ tiết kiệm điện hiệu quả.
Bên cạnh đó, nồi có cấu tạo khá đơn giản với bộ phận chính là mâm nhiệt và rờ le dưới đáy nồi nên nồi cơm điện mini cũng ít hư hỏng, kể cả có hỏng hóc cũng dễ dàng sửa chữa.


3 - Dễ dàng sử dụng
 2 chức năng "Nấu - Cook" và "Giữ ấm - Warm", thiết kế đơn giản, người lớn tuổi hay trẻ nhỏ đều dễ dàng sử dụng tốt nồi cơm điện mini.


4 - Giá bình dân với mẫu mã đa dạng
Vì có dung tích nhỏ nên nồi có giá cả thấp hơn các loại nồi khác, Chỉ cần khoảng 300.000 -  dưới 1.000.00 đồng là người mua có thể chọn 1 nồi cơm điện mini ưng ý. Một số thương hiệu nổi tiếng như Cuckoo, Toshiba, Sharp... cũng cho ra các dòng nồi cơm điện tử dung tích nhỏ dưới 1 lít để phục vụ nhu cầu của thị trường.


5 - Dành cho gia đình ít người
Nếu gia đình bạn có ít người thì việc dùng nồi cơm điện có dung tích lớn sẽ có những bất tiện như: Tiêu hao điện năng nhiều hơn, khó căn lượng nước chuẩn với lượng gạo khiến cơm dễ bị sống hay nhão, lượng cơm nấu quá ít dễ bám dính vào đáy và thành nồi gây hao phí. Lúc này thì nồi cơm điện mini chính là lựa chọn tối ưu.

Bạn tham khảo thêm các tư vấn tiêu dùng trên trang của chúng tôi để mua được những sản phẩm gia dụng tốt nhất.

Bình luận