Có nên mua tủ lạnh mini hay không?

Tủ lạnh mini là loại tủ lạnh có dung tích nhỏ phù hợp với những căn phòng có diện tích nhỏ như các cặp vợ chồng mới cưới hay các bạn sinh viên, những người độc thân. Nếu bạn đang có nhu cầu mua tủ lạnh mini và còn mơ hồ về ưu, nhược điểm của loại tủ lạnh này hãy cùng chúng tôi xem xét qua bài viết sau đây.

Những ưu điểm của tủ lạnh mini
- Tủ có thiết kế gọn, nhẹ, dễ dàng trong việc vận chuyển, thích hợp với không gian hẹp và nhu cầu sử dụng cá nhân.
- Tủ lạnh có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các dạng tủ lạnh khác nên ai cũng có thể mua được
- Tủ tiêu thụ ít điện năng do có dung tích nhỏ giúp tiết kiệm được nhiều chi phí điện.


Nhược điểm của tủ lạnh mini
- Dung tích nhỏ nên không đựng được nhiều thực phẩm, khả năng bảo quản kém hơn so với các tủ lạnh thông thường, không có tính năng làm đá nhiều và nhanh nên gây ra một số bất tiện khi sử dụng
- Nghèo nàn về mẫu mã và thương hiệu: không như các tủ lạnh loại lớn trên thị trường hiện nay vô cùng phong phú đa dạng, tủ lạnh mini không được sản xuất nhiều nên người tiêu dùng không co nhiều lựa chọn.
- Công nghệ làm lạnh không được đầu tư: tủ lạnh mini chủ yếu sử dụng công nghệ làm lạnh trực tiếp và không có tính năng chống đóng tuyết.
- Không tích hợp tính kháng khuẩn, khử mùi: tủ lạnh mini không kháng khuẩn, thường để lại mùi thực phẩm nên cần phải vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, tốn thời gian.


Khi chọn mua tủ lạnh mini bạn chú ý đến những vấn đề sau:
 - Thương hiệu được ưa thích: đó là các hãng Funiki, Sanyo, Midea. Trong đó, Sanyo là thương hiệu được ưa chuộng hơn cả với mẫu mã đẹp, giá cả phải chăng, chất lượng tuyệt hảo và dễ dàng mua ở các siêu thị điện máy lớn.
- Giá cả tủ lạnh: với số tiền dưới 3 triệu đồng bạn đã có thể mua được một chiếc tủ lạnh mini dung tích từ 50L tới 90L.
- Kiểm tra toàn diện tủ lạnh khi mua: kiểm tra bề mặt tủ, nội thất tủ, tính năng làm lạnh, khả năng vận hành ổn định của tủ

 

 

Bình luận