Đã đến lúc bạn nên thay mới ấm siêu tốc cho nhà mình

Nhiều người đã từng có ý nghĩ ấm siêu tốc gần như không có hạn sử dụng và có thể dùng mãi mãi, chỉ khi nào nứt vỡ hỏng hoàn toàn mới phải thay. Tuy nhiên ấm siêu tốc cũng giống như nhiều sản phẩm khác thôi, khi bạn thấy ấm nhà bạn xảy ra những hiện tượng sau đây thì chứng tỏ ấm đã đến lúc phải thay rồi.

1 - Dây điện và đế tiếp điện bị nứt
Sau một thời gian dài sử dụng, vật liệu cách điện sẽ bị nứt ra, gây rò rỉ điện ra môi trường. Nếu vô ý chạm vào những bộ phận này, nguy cơ điện giật xảy ra rất cao. Nếu không thể thay mới đế tiếp điện và dây điện, bạn không nên sử dụng ấm siêu tốc đó nữa.


2 - Ấm siêu tốc có mùi khét khi nấu nước
Đó chính là hiện tượng cho thấy ấm sắp cháy hoặc đang bị rò rỉ điện, có thể chập mạch và cháy nổ bất cứ lúc nào. Đây là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn nên thay mới ấm siêu tốc cho nhà mình để an toàn hơn khi sử dụng.


3 - Ấm siêu tốc bị gỉ sét
Những nguyên nhân làm ấm bị gỉ sét có thể là do người dùng lười vệ sinh, mặt khác nếu để nước trong ấm quá lâu rất dễ bị gỉ sét. Dấu hiệu của ấm siêu tốc bị gỉ sét là trong lòng ấm hoặc thành ấm có vết rỗ, có chấm đen đỏ… những chất độc như kim loại nặng có thể nhiễm vào nước uống, gây hiện tượng khó thở, tức ngực, lâu dài thậm chí có thể gây ung thư. Do đó bạn nên thay mới ấm sieu tốc nhà mình.


4 - Nước chưa sôi mà ấm đã tắt
Thường thì nếu ấm siêu tốc được đun liên tục thì cũng ảnh hưởng đến thời gian sôi, do đó bạn tạm dừng việc đun nước lại khoảng 30 phút rồi mới sử dụng tiếp. Còn nếu lỗi này vẫn còn gặp phải thì có thể mang ấm siêu tốc đi sửa chữa.


5 - Không tự động tắt khi nước sôi
Đây chính là hiện tượng hư hỏng phổ biến nhất khi sử dụng ấm siêu tốc, nguyên nhân chính là bởi thói quen bật đi bật lại nút nấu, nấu nước liên tục trong nhiều giờ liền...  Điều này sẽ dẫn đến rờ le bị hỏng, chức năng ngắt điện của ấm siêu tốc sẽ không còn. Nếu tiếp tục sử dụng dễ dẫn đến cháy nổ nguy hiểm đến xung quanh.

 


Bạn tham khảo thêm các kinh nghiệm tiêu dùng đồ gia dụng tại tieudunghiendai.com

Bình luận