Đánh tan vết dầu mỡ trên quần áo

Nhiều lúc bạn vô ý để dầu mỡ bám vào quần áo nhưng lại không biết cách làm sạch nó khiến chiếc áo mất đi vẻ đẹp và tính thẩm mỹ. Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn làm sạch nhanh vết dầu mỡ bằng những nguyên liệu đơn giản có thể tận dụng ngay tại nhà mà không mất nhiều công sức.

Sử dụng chất tẩy và nước nóng
Thực hiện: Phun chất tẩy vào vết dầu mỡ rồi dùng bàn chải đánh răng cũ chà xát lên đó. Sau đó, bạn xả sạch lại bằng nước; Cho quần áo cần làm sạch vào chậu rồi đổ từ nước nóng vào vết dầu mỡ. Lưu ý bạn nên cầm nồi nước nóng và đổ xuống vết dầu mỡ từ trên cao xuống, như vậy các vết dầu mỡ sẽ nhanh chóng bị đánh bay. Lặp lại như vậy cho đến khi vết bẩn bị loại bỏ hoàn toàn, sau đó giặt lại quần áo như bình thường.


Sử dụng dầu chống gỉ đa năng WD 40
Thực hiện: Bạn phun một chút WD 40 lên chỗ vết dầu mỡ trên quần áo và để như vậy trong khoảng 20 phút.Ngâm quần áo đó vào nước ẩm và để một lúc. Giặt lại quần áo bằng bột giặt như bình thường, sau đó đem đi phơi. Bạn nên nhớ không sấy khô quần áo đó vì như vậy sẽ làm giảm hiệu quả.


Sử dụng dầu gội đầu hoặc xà phòng
Thực hiện: Đổ dầu gội hoặc xà phòng trực tiếp lên vết bẩn, sử dụng một miếng vải hoặc bàn chải đánh răng cũ để chà xát mạnh mẽ vào nó, sau đó giặt sạch lại bằng bột giặt. Bạn có thể giặt bằng tay hoặc cho vào máy dựa theo kí hiệu giặt tẩy trên quần áo. Sau đó, bạn mang quần áo ra phơi, bạn sẽ thấy vết mỡ biến mất.


Sử dụng phấn rôm trẻ em
Thực hiện: Lấy khăn giấy lau qua vết dầu mỡ, đổ phấn rôm lên những vùng vải bị dính dầu mỡ rồi để yên trong một thời gian, dùng thìa hoặc khăn giấy nhẹ nhàng cạo sạch phần phấn rôm, Cho một ít nước rửa tay và nước vào vết dầu mỡ rồi dùng bàn chải đánh răng cũ nhẹ nhàng chà xát trên đó. Cuối cùng giặt sạch quần áo bằng xà phòng rồi đem phơi khô là được.

Bình luận