Đặt tivi trong nhà sao cho hợp lý

Tivi không chỉ là phương tiện giải trí mà con là món đồ nội thất giúp tô điểm cho căn nhà của bạn thêm sang trọng. Những thiết kế tivi hiện đại cho phép bạn dễ dàng đặt để hoặc treo lên tường nếu muốn, đồng thời bổ sung nhiều kích cỡ màn hình sao cho phù hợp với nhiều nhu cầu và diện tích căn phòng. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm đặt tivi hợp lý trong căn nhà của bạn.

1 - Kích cỡ màn hình tivi phù hợp với diện tích nhà ở
Không nên chọn tivi quá to cho căn phòng có diện tích khiêm tốn cũng như chiếc tivi có kích thước bé trong căn phòng rộng sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ. Hãy chọn cho mình những chiếc tivi có kích cỡ tối ưu nhất với diện tích căn phòng của mình. Khi đã mua được một sản phẩm tivi phù hợp, hãy dọn dẹp không gian để đặt chiếc tivi của mình một cách khoa học nhất.


2 - Đặt tivi ở nơi thoáng mát, khô ráo
Việc chọn chỗ thoáng mát để đặt tivi nhằm tạo thuận lợi cho tivi tản nhiệt, giúp nhiệt độ tivi không bị tăng lên quá cao khi sử dụng liên tục, tiết kiệm điện năng và tăng tuổi thọ cho tivi.
3 - Điều kiện ánh sáng hợp lý
Nên đặt tivi nơi có đủ ánh sáng, tận  dụng ánh sáng mặt trời thay cho ánh sáng đèn khi có thể. Để tivi trong phòng khách chọn vị trí sao cho lấy được ánh sáng vừa phải từ cửa sổ hoặc đèn chùm nhằm mang đến bạn trải nghiệm lý tưởng nhất. Bạn có thể sử dụng màn, rèm cửa để có được nguồn sáng như ý.


4 - Những lưu ý khi đặt tivi trong phòng ngủ
Nhìn chung việc đặt tivi trong phòng ngủ là không tốt, bởi bức xạ, từ trường của tivi sẽ gây tác động xấu tới sức khỏe của bạn.
Nếu bạn thích có tivi trong phòng ngủ thì sử dụng tấm vải che màn hình tivi khi đi ngủ.


5 - Phù hợp với tầm mắt của tất cả các thành viên
Đây là một lưu ý quan trọng nữa để bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn.
Chú ý khoảng cách lý tưởng từ chỗ ngồi đến màn hình bằng khoảng 1,5 – 3 lần đường chéo màn hình.

 

Bình luận