Để căn phòng của bạn luôn gọn gàng

Phòng ngủ luôn là nơi để bạn nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày làm việc hay học tập vất vả, thật là khó chịu nếu bạn đặt mình lên một chiếc giường lộn xộn những gối chăn và đồ đạc, bên cạnh là một chiếc đèn ngủ bám đầy bụi. Việc giữ cho phòng ngủ sạch sẽ là điều cực kỳ quan trọng đấy bạn nhé.

Căn phòng gọn gàng không chỉ là vấn đề thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ nói riêng và sức khoẻ nói chung. Những mẹo nhỏ sau đây giúp bạn không tốn quá nhiều thời gian và công sức cho việc dọn dẹp.
1 - Trước hết đừng quên dọn dẹp quần áo
Những quần áo quá bẩn thì bạn nên mang đi giặt, còn nhưng quần áo phụ kiện và giày dép sạch nên vào tủ để tránh bám bụi.


2 - Làm sạch giường ngủ
Thay và giặt sạch ga giường, gối ngủ thường xuyên, đừng quên lau sạch bụi bẩn bám xung quanh giường, cạnh giường, dọn sạch cả gầm giường nữ bạn nhé. Kinh nghiệm hay cho bạn là chỉ nên quét sơ qua để tránh bụi bay lung tung, sau đó hãy dùng chổi lau ẩm để lau vài lần là sạch.
3 - Làm sạch các đồ gỗ
Dùng khăn ngâm trong nước xả vải, vắt kiệt nước để lau sẽ giúp đồ gỗ sạch nhanh hơn và sáng lâu hơn.


4 - Lau sạch bụi bám đèn ngủ
Dùng khăn ẩm để lau những chiếc đèn. Với loại đèn như đèn ngủ hay được trang trí bằng chất liệu vải, hãy dùng con lăn hút bụi quần áo hoặc miếng băng dính để dính hết bụi.


5 - Để đồ vật vào đúng vị trí
Quần áo, phụ kiện, sách vở... cần được để đúng vị trí gọn gàng, đối với những đồ không dùng nữa thì nên bỏ đi hoặc đi tặng, quyên góp từ thiện.
6 - Làm sạch cửa sổ
Khe cửa sổ là nơi lưu trữ rất nhiều bụi bẩn, thậm chí các vết bẩn ở khu vực này còn dễ két lại, khó lau chùi. Mẹo nhỏ là bạn rắc một ít baking soda vào đó, đổ thêm chút giấm và để trong vòng 5 - 10 phút, dùng bàn chải đánh răng cũ cọ rửa rồi dùng khăn ẩm lau sạch.


7 - Lau nhà nhiều lần
Nhà cần được lau lại ít nhất là 2- 3 lần để sạch hơn

 

Bình luận