Để hoa nở nhanh hơn đón Tết rộn ràng 2018

Chắc hẳn gia đình bạn đã có những lúc mua những chậu hoa, lọ hoa về để đón Tết nhưng mãi đến mồng 1 Tết hoa vẫn còn nụ là nụ. Vậy thì từ tết này trở đi, bạn sẽ không còn lo lắng vì hoa nở muộn nữa với những mẹo thúc hoa nở nhanh dưới đây.

1 - Tận dụng ánh sáng
Cách khác để thúc hoa nở nhanh là bạn đặt bình hoa ở nơi có nhiều ánh sáng, gần đèn chiếu sáng. Đặc biệt với các loại hoa như ly ly, huệ, lay ơn… nếu chiếu sáng liên tục trong 14 – 16 tiếng thì búp hoa to, hoa nở nhanh, to hơn.


2 - Sử dụng nước ấm
Bạn pha nước ấm nhiệt độ từ 30 đến 40 độ C và đổ vào lọ cắm hoa, thay nước mỗi ngày 2 lần, vẩy nước dạng sương lên hoa, lá. Buổi tối nên để lọ hoa trong phòng kín, không có gió luồng vào thì hoa sẽ nở sớm hoa 2 – 3 ngày.


3 - Sử dụng aspirin
Bạn cũng có thể nghiền và hòa tan một vài viên aspirin hay hòa tan vài gram phân đạm vào nước cắm hoa. Aspirin, phân đạm sẽ cung cấp nhiều muối, khoáng chất hữu cơ giúp hoa lớn nhanh, nở nhanh.


4  - Thúc đào nhanh nở
Bạn cắt gốc cành đào, hơ gốc trên ngọn lửa hoặc than đang cháy, lưu ý là không để gốc bị cháy, sau đó bạn cắm cành đào vào bình cắm hoa, thay nước mỗi ngày, đào sẽ sớm nở.


5 - Một số mẹo giữa hoa tươi lâu
- Bạn cho thêm ure vào nước cắm hoa cúc thì hoa sẽ giữ được đến 30 ngày
- Hoa huệ cắm với nước đường, hoa thủy tiên cắm với nước muối lạt, hoa mẫu đơn, thược dược sau khi cắt gốc thì cắm vào nước nóng vài phút rồi mới cắm vào nước lạnh.
- Hoa sen gói bùn vào dưới cành hoa rồi cắm vào nước muối nhạt, hoa sẽ tươi lâu hơn.

Bình luận