Để nhà tắm sạch bong kin kít

Không sai khi nói nhà tắm là nơi bẩn nhất nhưng cũng là nơi cần sạch sẽ nhất bởi nhà tắm thường có bồn cầu nơi đi vệ sinh, nhưng cũng là nơi mà chúng ta tắm rửa hằng ngày, nơi để bàn chải đánh răng, khăn lau mặt... Những mẹo nhỏ sau đây sẽ luôn giữ cho nhà tắm của bạn luôn sạch sẽ thơm tho.

Để nhà tắm không những được sạch sẽ mà còn phải diệt được nhiều loại vi khuẩn thì việc lau đi lau lại nhiều lần là chưa đủ. Bạn sẽ giải quyết được vấn đề này nếu như nắm vững những bí quyết vệ sinh sau đây.
Vết ố vàng trên bồn cầu
Đây là hiện tượng rất phổ biến tại nhà tắm của hầu hết các gia đình, để xử lý bạn đổ chất tẩy rửa bồn cầu vào và để 1 thời gian, sau đó sử dụng bàn chải để cọ sạch các vết ố vàng. Trước khi xả nước, nhớ đóng nắp bồn cầu lại để tránh hoá chất bắn vào người.


Vết bẩn ở các khe sàn gạch
Bạn nên sử dụng bàn chải đánh răng cũ để chải các khe gạch sạch hơn, kết hợp với hỗn hợp  banking soda trộn với giấm và chà liên tục.


Vết bẩn rêu mốc trên sàn nhà
Sử dụng xà phòng giặt hoà với nước, sau đó dùng bàn chải mềm để làm sạch.


Vết bẩn xà phòng và dầu gội đầu
Lấy khăn sạch, nhúng vào nước ấm và lau qua 1 lần trước. Sau đó, dùng hỗn hợp giữa nước rửa chén và giấm để lau lại.


Mảng bám và cặn vôi
Thường xuất hiện ở vòi nước, vòi hoa sen, bồn cầu, các góc cạnh... Giải pháp để loại bỏ các vết bẩn này là sử dụng các loại chất tẩy dạng nước hoặc dạng bột, chẳng hạn bột clorin hoà vào nước.


Nấm mốc trên trần phòng tắm
Sử dụng giấy nhám để loại bỏ các vết bẩn trước, giúp trần nhà được mịn, sau đó phủ 1 lớp thạch cao lỏng. Sau khi thạch cao khô hoàn toàn, lấy giấy nhám đánh bóng lại một lần nữa. Tiếp đó sẽ sơn một lớp sơn có chứa chất chống nấm và ẩm mốc lên trên. Đảm bảo vết nấm mốc sẽ không còn dấu vết.


Gương nhà tắm bị mờ
Bạn hãy sử dụng nước rửa kính và dùng giấy báo để loại bỏ vết bẩn.

 

Bình luận