Để quần áo nhanh khô trong mùa đông

Mùa đông khiến cho quần áo, giày tất của bạn lâu khô hơn bởi thời tiết khá ảm đạm, hoặc mưa hoặc chỉ râm mát mà không có nắng. Điều này khá phiền hà vì bạn sẽ không có nhiều bộ trang phục để ăn diện, đừng lo lắng vì những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn quần áo nhanh khô hơn.

1 - Dùng khăn lông khô hút nước
Cách này áp dụng với quần áo có chất liệu vải bông, vải thô... hay quần áo trẻ em. Bạn dùng khăn lông khô bọc quần áo ướt, vắt cho tới khi không còn ra giọt nước nào, như vậy quần áo đã khô được 70-80%, sau đó, phơi quần áo ở nơi thông gió, quần áo sẽ nhanh khô hơn.


2 - Sửa lại hình dạng móc sắt treo quần áo
Đây là một mẹo nhỏ rất thú vị, bạn hãy kéo phần đuôi ở hai bên móc áo về phía trước, như vậy móc áo sẽ trở thành hình lập thể, đằng trước và sau áo sẽ không dính vào nhau, không gian bên trong được thông gió, giúp quần áo nhanh khô hơn.


3 - Dùng túi đen hấp thụ nhiệt
Màu đen có thể hấp thu nhiệt lượng và tia tử ngoại, đồng thời có tác dụng sát khuẩn, cũng không làm hỏng quần áo, nên tốc độ phơi khô sẽ nhanh hơn là khô tự nhiên. Bạn cắt túi nilong đen đủ để phủ lên quần áo, dùng kẹp để kẹp chặt, treo ở nơi có ánh sáng và thông gió.


4 - Dùng máy sấy
Đầu tiên, đem các vật cần phơi cho vào trong túi nilong khô, bỏ đầu máy sấy vào trong túi, nắm chặt và mở máy sấy để đưa hơi nóng vào trong. Cách này chủ yếu dùng cho các vật nhỏ như tất, khăn…


5 -  Tận dụng đồ điện tử
Các vật nhỏ như tất có thể hong khô bằng cách đặt sau đồ điện tử đang sử dụng, do các đồ điện này tản nhiệt trong quá trình sử dụng.


6 - Dùng hơi nước loại bỏ mùi ẩm mốc ở quần áo phơi lâu ngày
Đối với quần áo có mùi ẩm mốc do phơi lâu ngày, có thể đặt ở nơi có hơi nước.Nếu như quần áo có mùi quá nặng, lời khuyên cho bạn là giặt lại quần áo một lần nữa với một ít giấm trắng và sữa bò, sau đó giặt sạch lại.
Hy vọng với những cách này, bạn sẽ không bao giờ lo không có quần áo khô để mặc

 

Bình luận