Để trái cây nhanh chín hơn mà không dùng hóa chất

Để làm trái cây nhanh chín một số người bán không có lương tâm đã tiêm hoặc ngâm trái cây trong hóa chất độc hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Nếu bạn mua phải những loại trái cây còn hơi xanh, bạn có thể sử dụng một số mẹo nhỏ làm trái cây nhanh chín mà không cần sử dụng một loại hóa chất nào.

1 - Cho trái cây vào túi giấy
Cho trái cây vào túi giấy (loại giấy bọc khi mua các thức ăn nhanh), buộc miệng túi hơi lỏng một chút, sẽ khiến cho khí ethylene không thoát ra được khiến trái cây nhanh chín hơn.


Bên cạnh đó, cũng nên giữ túi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời, để trong nhiệt độ phòng sẽ đem lại kết quả tối ưu và sau khi trái cây đã chín thì hãy chuyển chúng vào tủ lạnh.
2 - Sử dụng vải bông
Cần chuẩn bị: một chiếc khăn bông hoặc miếng vải lanh, tất cả đều mềm và sạch. Thực hiện: đặt những trái cây mềm như đào, mận, hoặc những trái cây có vỏ mềm lên đó, dùng một chiếc khăn khác phủ lên trái cây hoặc dùng chính chiếc khăn đó để bọc trái cây lại. Bọc vải như thế cho đến khi trái cây mềm hoặc có mùi thơm là bạn có thể ăn.
3 - Cho vào thùng gạo
Nếu bạn thả trái cây vào thùng gạo, phải vùi sâu trái cây xuống gạo, chúng sẽ chín nhanh hơn so với việc chỉ được để trên quầy bếp hay trong các túi giấy, túi nylon. Tuy nhiên, cách này chỉ nên áp dụng cho những trái cây xanh hoàn toàn, hoặc bạn muốn ăn ngay trong ngày hôm sau.


4 - Dùng táo hoặc chuối chín
Đây là hai loại quả giải phóng ethylene nhiều hơn các loại trái cây khác vì thế sẽ thúc đẩy nhanh quá trình chín của các trái cây trong cùng túi. Cách làm: bạn cho một quả táo hay quả chuối chín vào túi đựng loại trái cây cần làm chín và để qua đêm.


Chú ý: Tất cả những biện pháp này đều có thể áp dụng cho các trái cây sau: bơ, đu đủ, chuối, hồng xiêm, dưa gang, xoài, đào, lê, mận, dứa, cà chua, na. Những loại như  táo, việt quất, cherry, nho, lựu, dâu tây, quả mâm xôi, dưa hấu, cam, chanh, quýt, bưởi thì không áp dụng các phương pháp làm chín tại nhà được.

 

Bình luận