Dùng bếp gas mini an toàn

Bếp gas mini là lựa chọn hàng đầu của các bạn học sinh sinh viên trọ học trên thành phố cũng như những người đi du lịch hoặc ăn lẩu tại bàn vì giá thành rẻ và kích thước nhỏ gọn. Tuy nhiên, do bếp gas này sử dụng bình gas mini nên thường có độ an toàn không cao, thường xảy ra cháy nổ nếu không tuân thủ các quy địn an toàn. Sau đây là những kinh nghiệm về sử dụng bếp gas mini an toàn rất cần thiết cho bạn.

1 - Nên chọn mua bếp gas mini từ những thương hiệu uy tín
Việc chọn bếp gas từ những thương hiệu uy tín trên thị trường nhằm đảm bảo về chất lượng. Bạn phải khởi động  bếp để kiểm tra ngọn lửa phải xanh và đều, có bị xì gas không, chân bếp gas phải cứng cáp, đồng đều không bị cong vênh.


2 - Không sử dụng bình hay bếp gas mini đã quá cũ.
Bình cũ sẽ rất nguy hiểm vì bình đã bị rỉ sét, phù ở các mối nối dẫn đến xì gas và cháy nổ. Còn bếp gas đã quá cũ sẽ bị rỉ sét sẽ dẫn đến tắc nghẽn đường ống dẫn gas, van, miệng lửa dẫn đến gas bị xì nhiều nơi rất nguy hiểm.


3 - Dùng nồi nấu có kích thước phù hợp
Bếp gas mini có đặc điểm là kích thước nhỏ và kiềng bếp không cao nên không thích hợp sử dụng với nồi lớn vì ngọn lửa tỏa ra nhiều, dễ tiếp xúc với gas gây ra cháy nổ nguy hiểm.


4 - Không nấu liên tục quá 4 tiếng
Nếu dùng bếp quá lâu, nhiệt độ từ ngọn lửa sẽ ảnh hưởng đến bình gas làm cho áp suất trong bình tăng lên cũng dễ dẫn đến nổ bình.
5 - Không tự ý sửa bếp gas khi hỏng hóc
Tốt nhất bạn nên liên hệ với các của hàng, đại lý cung cấp bếp gas để được sửa chữa bởi nếu không biết các thao tác với bếp gas, rất dễ xảy ra cháy nổ.


6 - Một số chú ý
- Kiểm tra bình và bếp gas trước khi sử dụng
- Lắp bình đúng vị trí, đặt bếp ngay ngắn
- Bật và tắt bếp an toàn, đúng cách

 

Bình luận