Giặt quần áo trẻ sơ sinh an toàn

Trẻ sơ sinh có làn da vô cùng nhạy cảm thế nên việc giặt quần áo cho trẻ phải rất cẩn thận trong từng bước một, trong việc dùng các loại xà phòng, nước giặt, chất tẩy...Quần áo của bé không được giặt chung với đồ của bố mẹ vì các lí do liên quan đến sức khỏe của bé.

Nếu giặt không đúng cách, không kĩ càng sẽ khiến bé mắc các bệnh về da liễu. Quần áo trẻ sơ sinh chủ yếu sử dụng các loại vải mềm mịn nên khi giặt đòi hỏi phải cẩn thận hơn rất nhiều để tránh bị bai dão, xơ vải.
1 - Nên giặt quần áo trước khi sử dụng lần đầu tiên
Điều này vô cùng cần thiết là bởi quần áo đã được xử lý khá nhiều hóa chất trước khi đến tay người sử dụng. Việc giặt giũ giúp loại bỏ các thuốc nhuộm còn tồn dư trong vải để tránh dính trên da.


2 - Giặt quần áo đúng cách
- Xem hướng dẫn giặt cho các quần áo đặc biệt
-  Phân loại quần áo: Sắp xếp quần áo vào các bao tải nhỏ dựa trên màu sắc và nhiệt độ giặt
- Sử dụng các sản phẩm giặt an toàn
- Chú ý nhiệt độ nước: quần áo giặt bằng nước ấm còn tả vải phải được giặt bằng nước nóng để loại bỏ hết chất bẩn và vi khuẩn
- Sau khi giặt xong một chu kỳ, cần chạy thêm một chu kỳ xả nước thứ hai để đảm bảo rằng quần áo đã loại bỏ được hết các dấu vết của xà phòng.
Nếu bạn không muốn sử dụng hóa chất trên quần áo của em bé, hãy thử các phương pháp tự nhiên dưới đây trước khi giặt sạch lại bằng nước. Tuy tự nhiên nhưng bạn cũng nhớ để chúng cách xa khỏi tầm với của trẻ.

- Baking Soda:Baking soda khử mùi và làm sạch hiệu quả, đóng vai trò như chất xả vải. Để sử dụng, bạn trộn với nước để tạo thành một hỗn hợp, và bôi trên vết bẩn để hấp thụ mùi hôi và chất bẩn.
- Hàn the: Hàn the hòa tan trong nước có tác dụng sát trùng, kháng khuẩn, làm mềm vải và làm trắng.
- Giấm trắng: Giấm trắng có tính axit giúp tẩy các vết bẩn do dầu mỡ và làm sáng vải. Pha giấm với nước theo tỉ lệ 1:4 để giặt đồ cho bé.

3 . Cách xử lý vết bẩn trên quần áo bé
Bạn có thể lau các vết bẩn còn ướt hoặc gỡ các vết bẩn đã khô ra khỏi quần áo nhưng cẩn thận kẻo làm hỏng chúng nhé.
Xả sơ quần áo, tã bẩn bằng nước lạnh càng sớm càng tốt ngay khi bị vấy bẩn. Nếu bạn dùng máy giặt, bạn cũng cần xả chúng với nước lạnh trước khi giặt máy. Càng xử lý sớm, các vết bẩn càng dễ dàng bị đánh bay.
Tuyệt đối không dùng nước nóng để giặt quần áo dính sữa, thức ăn và vết bẩn trên tã vì nhiệt độ cao có thể khiến cho chất bẩn bám dai hơn trên vải.

Bình luận