Giữ căn bếp luôn sạch sẽ với các bí quyết đơn giản

Nhà bếp là nơi tạo ra cho gia đình bạn những bữa ăn ngon, giữ lửa hạnh phúc gia đình nên việc giữ cho căn bếp luôn sạch sẽ là vô cùng quan trọng. Bạn chỉ cần bỏ chút thời gian và nắm trong tay những bí quyết đơn giản sau là sẽ luôn giữ cho căn bếp sạch tinh như mới.

Cha ông ta luôn có câu “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”, và việc giữ cho nhà bếp cũng như các vật dụng trong bếp sạch sẽ là việc bạn cần làm thường xuyên.
Làm sạch bồn rửa bát với baking soda
Đầu tiên bạn làm ướt bồn rửa, sau đó rắc một ít baking soda lên trên, để một lúc rồi rửa sạch. Cách làm này sẽ giúp bồn rửa bát không những sạch bong mà còn sáng bóng đến bất ngờ.


Dọn dẹp, sắp xếp lại đồ ăn trong tủ lạnh thường xuyên
Bạn hãy lấy tất cả thức ăn và những thứ khác trong tủ lạnh ra, khi nó trống rồi bạn sẽ dễ dàng thấy được những vết bẩn cần lau chùi bằng dung dịch tẩy rửa. Bạn hãy  phân loại đồ ăn theo nhóm và hãy dùng những đồ ăn sắp hết hạn hoặc dồn nhiều phần nhỏ vào trong 1 hộp lớn.


Khử mùi lò vi sóng bằng chanh
Chỉ cần cho những lát chanh mỏng vào một bát đựng nước bằng sứ rồi đặt vào lò vi sóng. Bật lò ở nhiệt độ cao trong 3 phút để những chất kháng khuẩn trong chanh phát huy tác dụng hiệu quả.


Dùng kem đánh răng để khử mùi ly tách
Bạn hãy lấy bàn chải cũ, bôi một ít kem đánh răng lên rồi cọ xát vào lòng ly để rửa, vừa an toàn vừa khử mùi rất tốt.
Dùng muối, chanh và giấm ăn loại bỏ vết bẩn cứng đầu
Dùng muối cọ rửa chảo gang thường xuyên thì chảo sẽ luôn sáng bóng và sạch sẽ. Cho giấm vào khay đá, cho thêm các lát chanh rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh, khi cần chỉ việc lấy cục đá chanh – giấm này ra, bọc vào vải rồi lau chùi những vết bẩn cứng đầu bám trên thành tủ, những đồ làm bằng đồng.


Đánh bay mảng bám ở bếp ga
Bạn có thể đặt kiềng bếp vào một túi ni long rồi cho vào ¼ chén amoniac (mua ở tiệm làm tóc), khóa kín lại và để ngoài sân qua đêm, hơi amoniac sẽ hòa tan các vết dầu mỡ cứng đầu, sau đó rửa lại bằng nước và khăn sạch.

Tham khảo thêm nhiều mẹo hay tại tieudunghiendai.com

Bình luận