Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh lần đầu đúng cách nhất

Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh lần đầu đúng cách cho các gia đình, giúp tủ lạnh sử dụng được bền, phát huy được hết các chức năng sử dụng, bảo quản thực phẩm luôn được tươi ngon.

 

Tủ lạnh hiện nay được coi là thiết bị gia dụng không thể thiếu phục vụ đắc lực trong cuộc sống hằng ngày của mỗi gia đình, với những gia đình nào quen sử dụng thì không gặp vấn đề gì, nhưng đối với những gia đình nào mới mua tủ lạnh chưa biết cách sử dụng sao cho đúng cách nhất thì cùng tham khảo bài viết sau của chúng tôi :

sử dụng tủ lạnh đúng cách

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh đầu tiên chúng ta nên vệ sinh tủ lạnh trung bình là 1 lần 1 tuần để làm sạch tủ lạnh, loại bỏ hết các loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Trong quá trình vệ sinh chúng ta cũng cần có một vài lưu ý ví dụ như nên tắt nguồn điện trước khi vệ sinh, đưa hết thực phẩm ra bên ngoài…nên sử dụng các loại khăm mềm mỏng khi vệ sinh, khi sử dụng tủ lạnh chúng ta không nên để thức ăn chín chung với thức ăn sống như vậy sẽ không đảm bảo vệ sinh. Ngoài ra để khử mùi hôi của tủ lạnh chúng ta còn có thể để thêm một vài lát chanh hay một túi trà nhỏ như vậy sẽ khử mùi hiệu quả.

sử dụng tủ lạnh lần đầu đúng cách

Ngoài vấn đề làm sao có thể làm sạch tủ lạnh việc tiết kiệm điện năng khi sử dụng cũng khá quan trọng, đa số các dòng tủ lạnh hiện nay đều sử dụng động cơ inventer nên khá tiết kiệm điện năng, tuy nhiên khi sử dụng các gia đình cũng nên cũng có những lưu ý, như không nên để những thực phẩm quá nóng vào trong tủ lạnh, không nên quá lạm dụng tủ lạnh để quá nhiều thức ăn cùng một lúc như vậy sẽ khiến mức hao phí điện năng nhiều hơn. Các sản phẩm khi bảo quản trong tủ lạnh chúng ta cần được đặt thông thoáng để hơi lạnh có thể đi qua giúp thực phẩm được bảo tốt hơn.

Trong quá trình sử dụng các gia đình cũng nên lưu ý không nên mở tủ lạnh quá lâu như vậy cũng sẽ gây nên tình trạng hao phí điện năng.

 


 

Bình luận