Hướng dẫn cách sửa máy in bị mờ đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách sửa máy in tại nhà vô cùng hiệu quả, tiết kiệm được nhiều thời gian công sức, mang tới cho máy in có chất lượng tốt nhất

Máy in của bạn hay gặp phải sự cố là máy in bị mờ gây  khó khăn trong quá trình sử dụng để giúp bạn đọc giải đáp được vấn đề này, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn cách khắc phục tình trạng máy in bị mờ đơn giản tại nhà.

Máy in bị mờ mực hay mờ kim là lỗi thường hay gặp phải trong trình sử dụng đây là những lỗi cơ bản không nghiêm trọng nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình chúng ta in ấn văn bản sẽ không đảm bảo chất lượng.

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu đâu là nguyên nhân gây nên tình trạng máy in bị mờ mực :

+ Máy in của bạn đang sử dụng có thể sắp hết mực

+ Bạn sử dụng loại mực in không chính hãng mực kém chất lượng.

+ Sử dụng lâu máy in bị mòn

+ Gạt từ mà máy in bạn đang sử dụng đã bị hỏng

+ Sử dụng lâu trục từ của máy in cũng bị mòn

+ Hộp mực máy in đã quá bẩn, do bạn không thường xuyên vệ sinh

+ Trục từ của máy in hay trống bị ẩm do lâu ngày không dùng đến

 Cách khắc phục hiện tượng máy in bị mờ mực

Cách khắc phục cũng đơn giản thôi, nếu là do lịn kiện của máy in bị ẩm bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng máy sấy tại nhà để sấy khô, hoặc nếu là do linh kiện sử dụng lâu ngày dẫn đến tình trạng bị ẩm bạn cũng có thể khắc phục bằng cách sấy khô nhé, còn đối với linh kiện sử dụng lâu ngày bị bào mòn hoặc bị bẩn thì bạn có thể tự vệ sinh lại để tiết kiệm chi phí sửa bên ngoài.

Tuy nhiên, trong trường hợp các thiết bị bộ phận bên trong máy in bị hỏng thì bắt buộc bạn phải mang tới các cơ sở bảo hành để sửa chữa để tránh làm ảnh hưởng các linh kiện khác nhé.

 

Bình luận