Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện tử

Nồi cơm điện tử mới xuất hiện trên thị trường trong những năm gần đây và đang ngày càng được ưa chuộng. Nồi phức tạp hơn hẳn nồi cơ truyền thống nhờ được trang bị màn hình tinh thể lỏng, vi mạch điện tử, và có cài các chương trình nấu nướng tự động. Khi sử dụng nồi cơm điện tử bạn cần lưu ý một số vấn đề để việc nấu nướng được hiệu quả và tiết kiệm nhất.

1 - Hiểu rõ bảng điều khiển trên thân nồi
Đa phần các nồi cơm điện tử có bảng điều khiển không phải là tiếng Việt do chủ yếu là hàng nhập nên bạn cần bỏ chút thời gian đọc hướng dẫn và tìm hiểu rõ các nút bấm trên bảng điều khiển của nồi cơm điện tử. Mục đích của việc làm này là để bạn hiểu rõ hơn từ chức năng cơ bản là nấu cơm, kế đến là các chức năng mở rộng khác như nấu cháo, ninh hầm, làm bánh... các chế độ hỗ trợ nấu.


2 - Không vo gạo trong lòng nồi chống dính
Lòng nồi được bổ sung lớp chống dính bề mặt để gia tăng chất lượng nấu cơm và tiện lợi cho quá trình vệ sinh cho nên bạn không nên vo gạo trực tiếp trong lòng nồi sẽ dễ gây trầy xước mặt chống dính dẫn đến mất thẩm mỹ và mất tính an toàn sử dụng.


3 - Sử dụng lượng nước vừa phải khi nấu cơm
Nồi cơm điện tử với thiết kế nắp gài kín, kết hợp với van thoát hơi thông minh (hạn chế thoát hơi nước) và các công nghệ nấu tiên tiến (fuzzy logic, 3D, inverter...) nên bảo toàn và ổn định lượng hơi nước trong nồi rất tốt trong suốt quá trình nấu, cho nên lượng nước cần ít hơn so với nồi cơ.


4 - Không dùng thìa/đũa/muỗng hay các vật dụng bằng kim loại
Bạn không nên dùng các vật có độ sắc nhọn tác động tới nồi cơm dễ gây hư hỏng.


5 - Sử dụng đúng các tiện ích đi kèm
Vì các chế độ nấu của nồi được cài đặt sẵn nên bạn chỉ cần sơ chế nguyên liệu theo thực đơn nấu và cho vào nồi cơm điện, nồi sẽ tự căn chỉnh thời gian và nhiệt độ.
Sau âm báo nấu xong, cơm nên được được hâm nóng tiếp khoảng 5 đến 10 phút để cân bằng độ ẩm.
Có thể dùng chế độ hẹn giờ nấu xong cơm sẽ chín ngon hơn so với bạn vo và ngâm gạo chờ sẵn để tới giờ mới nấu.


6 - Vệ sinh nồi cơm điện
- Thường xuyên vệ sinh toàn bộ nồi để duy trì độ mới và bền lâu khi sử dụng.
- Vệ sinh vỏ nồi và bên trong vỏ nồi, vệ sinh lòng nồi, nắp trong, van thoát hơi thông minh.
- Rút dây điện khỏi ổ cắm trước khi vệ sinh, không dùng các miếng cọ rửa cứng hay có kim loại sẽ gây trầy xước nồi.

Bình luận