Khắc phục vấn đề thường gặp khi sử dụng tủ lạnh

Tủ lạnh sử dụng lâu ngày hoặc ngay cả tủ lạnh mới mua về cũng có những vấn đề mà bạn thường gặp phải như tiếng ồn, làm lạnh yếu.... Có thể đây là những hiện tượng không ảnh hưởng tới cuộc sống trong gia đình bạn nhưng mong rằng bạn sẽ biết cách xử lý khi gặp phải để có một chiếc tủ lạnh phát huy đầy đủ  những công dụng và tiết kiệm điện cho điều hòa của nó.

1 - Hệ thống lạnh hoạt động sai nguyên tắc
Có thể là lạnh quá hoặc khả năng làm lạnh yếu, nguyên nhân cũng có thể do bạn để thực phẩm còn nóng trong tủ hay tủ quá tải. Trước hết bạn cần kiểm tra bộ điều khiển nhiệt độ tủ lạnh đã ở đúng vị trí chưa, sau đó bớt những thực phẩm ra khỏi tủ lạnh, tránh để tủ lạnh trực tiếp dưới ánh sáng hay nguồn nhiệt nào đó.
2 - Hơi nước tạo thành bên trong và bên ngoài vỏ tủ lạnh
Nguyên nhân có thể xuất hiện bên trên bề mặt vỏ tủ lạnh khi độ ẩm cao vào mùa mưa hay việc không khí không tốt. Bạn cần kiểm tra xem cửa tủ có đóng kín hoàn toàn hay không, sau đó gọi dịch vụ sửa chữa để khắc phục sự cố.


3 - Tủ lạnh phát ra tiếng ồn
Do không được đặt trên nền vững chắc và không được lắp đặt đúng nên phát ra tiếng ồn, hoặc có thể liên quan đến quạt dàn ngưng hoặc quạt bay hơi hư hại. Bạn hãy kiểm tra các vấn đề này, nếu vẫn không khắc phục được hãy gọi thợ sửa đến nhà.
4 - Đèn sáng nhưng tủ lạnh không chạy
Trước hết bạn cần làm sạch những cuộn dây dàn ngưng ở phía sau hoặc dưới tủ lạnh, nếu vấn không khắc phục được bạn hãy gọi thợ sửa vì liên quan đến máy móc bên trong.


5 - Đèn tủ lạnh không sáng
Trước hết bạn kiểm tra các dây cắm điện của tủ xem có bị lỏng hay không, nếu đã kiểm tra mà vẫn không được hãy kiểm tra xem cầu dao điện có bị lỏng hay không hoặc cầu chì bị cháy.
6 - Tủ lạnh chạy liên tục không ngừng
Nguyên nhân có thể là do lớp tuyết đang hình thành, bạn phải bỏ hết thức ăn, thực phẩm trong tủ ra và mở cánh tủ. Ngoài ra, bạn cũng nên thay thế một miếng đệm khác ở cửa tủ lạnh nếu miếng đệm không chặt.


7 - Miếng đệm cửa không chặt
Nếu miếng đệm bít này không chặt thì bạn có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm. Bạn hãy hường xuyên kiểm tra lực hút của miếng đệm bít này nếu không ổn hãy thay miếng đệm mới.

 

Bình luận