Khử mùi hôi cho hộp nhựa đựng đồ ăn

Hộp làm bằng nhựa kèm nắp đậy là lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ trong việc bảo quản thức ăn, đựng thức phẩm cả sống và chín. Hiện nay các nhà sản xuất đã cho ra đời những loại nhựa cao cấp an toàn có độ bền và chịu được nhiệt độ cao. Tuy nhiên dù là nhựa gì thì chúng vẫn rất dễ bị ám mùi sau khi sử dụng và rất khó tẩy sạch khiến bạn khó chịu. Sau đây là những mẹo hay mà đơn giản để bạn khử mùi trong các hộp nhựa.

1 - Dùng nước rửa chén
Sử dụng nước rửa chén có mùi hương mạnh để lau chùi toàn bộ phần bên trong của hộp nhựa có thể khử được mùi trên hộp nhựa đựng thức ăn.


2 - Cho ít muối tinh vào hộp
Thêm một nhúm muối lớn vào hộp và xóc đều để loại bỏ các mùi khó chịu đã bám chặt vào bề mặt nhựa.


3 - Sử dụng chanh tươi
Cắt những lát chanh mỏng rồi đặt chúng vào những hộp nhựa đang cần được làm sạch mùi trong vòng vài ngày  sẽ giúp hộp nhựa hết mùi hôi.


4 - Rửa sạch với giấm
Sau khi rửa hộp nhựa bằng nước xà phòng ấm, đổ vào hộp nhựa một chén giấm trắng và ngâm trong ba phút. Giấm có tính tẩy, kháng khuẩn sẽ loại bỏ nốt các chất nhầy và mùi hôi kéo dài trên hộp nhựa. Nếu mùi hôi quá nồng, bạn có thể pha thêm 1 - 2 muỗng cà phê banking soda cùng với giấm.


5 - Cho hộp nhựa vào tủ lạnh
Sau khi đã được rửa sạch và lau khô, hãy cho hộp nhựa vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng một ngày hoặc lâu hơn. Bạn sẽ ngạc nhiên là sau khi lấy ra, mùi nhựa sẽ biến mất.


6 - Giấy báo cũ giúp khử mùi thức ăn trong hộp nhựa
Dùng giấy báo vò nhàu và cho vào hộp nhựa sau khi đã rửa sạch, đậy kín nắp, để qua đêm cũng là cách rất hay để khử mùi hộp nhựa.
7 - Sử dụng hạt cà phê
Cafe có tác dụng khử mùi rất tốt và được áp dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Đối với một số mùi hôi "cứng đầu" như hành, tỏi hay cà ri trên hộp nhựa, bạn chỉ cần rửa sạch hộp nhựa, cho vào đó một ít hạt cà phê rồi đậy kín nắp, sau một vài tiếng đồng hồ, mùi thức ăn trong hộp sẽ biến mất.


8 - Than giúp khử mùi nhựa ở hộp mới
Cho một cục than vào hộp nhựa sạch, khô ráo, đậy kín nắp và để ít nhất 6 tiếng. Than sẽ giúp hút sạch mùi của hộp nhựa mới mua.

Bình luận