Kinh nghiệm chọn mua chảo chống dính

Chảo chống dính là một vật dụng không thể thiếu được trong căn bếp của bạn và là sự lựa chọn hoàn hảo đối với những người hạn chế chất béo trong món ăn. Bạn đã có những kinh nghiệm gì khi mua chảo chống dính, loại nào tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn?

Trước khi quyết định chọn mua một chiếc chảo chống dính bạn cần cân nhắc xem xét những yếu tố sau.
1 - Thương hiệu: Những thương hiệu có uy tín  trên thị trường như Sunhouse, Happycook, Kangaroo… sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho chất lượng và đảm bảo an toàn sức khỏe của gia đình bạn.

 


2 - Trọng lượng chảo: những loại chảo có trọng lượng nặng chịu nhiệt và giữ độ nóng cao hơn so với chảo có trọng lượng nhẹ, tuy nhiên khi nấu ăn thì việc cầm nắm làm cho bạn hơi mất sức một chút.


3 - Chất liệu chảo: Các kim loại phổ biến được làm chảo chống dính là hợp kim nhôm, inox, nhôm đúc. Chảo nhôm bền dễ làm sạch, có thành rẻ. Chảo inox dẫn nhiệt tốt, trọng lượng nhẹ dễ sử dụng.


4 - Lớp chống dính: Lớp chống dính đá hoa cương có độ cứng cao, ít bị trầy xước, chịu nhiệt, dẫn nhiệt nhanh, trọng lượng nhẹ, phân bố nhiệt đều nhưng giá thành tương đối cao. Lớp chống dính men creramic bền, không bong tróc, an toàn cho sức khỏe, dễ dàng vệ sinh. Lớp chống dính Teflon và Withford khá phổ biến trên thị trường, giá thành hợp lý.


5 - Lựa chọn chảo phù hợp với loại bếp sử dụng: Trước khi mua, bạn nên tham khảo trước với người bán hàng để lựa chọn chảo có thể sử dụng trên bếp gas, bếp hồng ngoại, bếp từ.

 

Tham khảo thêm nhiều kinh nghiêm hay hơn tại: http://tieudunghiendai.com/tu-van-tieu-dung-20

Bình luận